เด็กขอนแก่นนำดอกมะลิกราบ-บอกรักแม่

เด็กนักเรียนขอนแก่นจัดกิจกรรมวันแม่สุดน่ารัก พร้อมนำพวงมาลัยดอกมะลิกราบที่ตักแม่พร้อมบอกรัก

บรรยากาศการจัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติประจำปี 2561 ที่โรงเรียนต่างๆในจังหวัดขอนแก่น ที่พบว่ามีการกำหนดจัดกิจกรรมที่เต็มไปด้วยความน่ารัก และอบอุ่น โดยเฉพาะที่โรงเรียนบ้านพร้อมบุญ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น คณะครู ได้นำผู้ปกครองและนักเรียนร่วมกันร้องเพลงสดุดีมหาราชา และกล่าวคำถวายพระพร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พระชนมพรรษา ครบ 86 พรรษา ในวันที่ 12 ส.ค. 2561

ขณะเดียวกันนักเรียนในระดับชั้นอนุบาล ได้ร่วมกันแสดงความสามารถ และแสดงออกในกิจกรรมงานวันแม่แห่งชาติ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความน่ารักของเด็กๆทั้งร้อง ทั้งเต้น สร้างความสนุกสนาน สร้างเสียหัวเราะและรอยยิ้มให้กับผู้ปกครองและคณะครูของโรงเรียนเป็นอย่างมาก ซึ่งเด็กๆบางคนก็เต้นประกอบเพลงเข้าจังหวะได้อย่างน่ารัก บางคนก็ยืนเฉยๆ ส่วนที่สร้างความน่าเอ็นดูก็จะมีเด็กนักเรียนยืนร้องไห้จนจบเพลง แต่พอการแสดงจบลง แม่ของน้องๆนักเรียนอนุบาลก็จะมานั่งรอรับพวงมาลัยดอกมะลิที่ลูกๆนำมากราบลงที่ตักพร้อมกับบอกรักแม่ สร้างความประทับใจและเรียกความซึ้งตลอดทั้งงาน

ดร.ภัทรานิษฐ์ พุฒิเรืองศักดิ์ ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนบ้านพร้อมบุญ กล่าวว่า นอกจากการจัดกิจกรรมเพื่อเทิดพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่สมเด็จพระเจ้านางสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 แล้ว ยังคงมีการมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับแม่ของนักเรียนของโรงเรียนจำนวน 13 คน ทีได้รับคัดเลือกให้เป็นแม่ดีเด่น เนื่องในวันแม่แห่งชาติประจำปีการศึกษา 2561 อีกด้วย

ข่าวน่าสนใจ

Close