คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงิน2.6หมื่น ธอส. ภูเก็ต

จนท.เร่งล่า! คนร้ายบุกเดี่ยว ชิงเงิน ธนาคาร ธอส. ถลาง จ.ภูเก็ต ได้เงินสดไปกว่า 2.6 หมื่นบาท 

พ.ต.อ.ธีระวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภฺถลาง เปิดเผยกับกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ สีดำมีแถบสีส้ม สวมเสื้อ เสื้อแถบแขนสีส้ม บุกเดี่ยวเข้าไปชิงทรัพย์ในธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาท่าเรือ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยจอดรถไว้ริมถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาเข้าเมืองภูเก็ต จากนั้นก็เดินเข้าไปในธนาคาร พร้อมชักปืนสั้นไม่ทราบชนิดและขนาดออกมาขู่ให้พนักงานบริเวณเคาเตอร์นำเงินออกมา ระหว่างนั่นมีลูกค้าที่มาใช้บริการอยู่หนึ่งราย เมื่อเห็นเหตุการณ์ก็รีบหลบออกไป

ขณะเดียวกันพนักงานรักษาความปลอดภัยที่เห็นเหตุการณ์พยายามเข้าไปขัดขวาง แต่คนร้ายได้ล็อกตัวไว้ พร้อมใช้ปืนที่พกมาจี้บังคับ พร้อมให้พนักงานที่เคาน์เตอร์เอาเงินใส่กระเป๋าสีดำที่เตรียมไว้ เมื่อได้เงินแล้วก็ผลักพนักงานรักษาความปลอดภัยออกจากตัว และรีบวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หลบหนีไป ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 6 นาที เบื้องต้นทราบว่าได้เงินสดไปประมาณ 26,900 บาท พ.ต.อ.ธีระวัฒน์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อดูเส้นทางหลบหนีของคนร้าย โดยคาดว่าจะสามารถจับตัวได้ในเร็วๆนี้

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 09.05 น. วันที่ 10 สิงหาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถลาง อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาย่อยถลาง เลขที่ 59/11และ 12 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง ว่า มีคนร้ายใช้อาวุธปืนเข้ามาจี้ชิงทรัพย์ในธนาคาร ได้เงินสดไปจำนวนหนึ่ง หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ธีระวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.ถลาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน รอง ผกก.ป, เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัภูเก็ต, เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ถลาง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ต นำโดย พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ ตลอดจนเก็บหลักฐาน พร้อมประสานยังพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นการด่วน ขณะเดียวกันก็ได้มีการส่งสายสืบไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี

จากการสอบสวนทราบว่าภายหลังจากธนาคารเปิดทำการและมีลูกค้ามาใช้บริการปกติ ระหว่างได้มีชาย 1 คน สวมเสื้อแขนยาวมีแถบสีส้มบริเวณแขน สวมกางเกงขายาว และสวมหมวกนิรภัยเต็มใบสีดำคาดแถบสีส้ม ได้เปิดประตูเข้ามาในธนาคาร พร้อมดึงอาวุธปืนออกจากกระเป่ากางเกง และข่มขู่ให้พนักงานประจำเคาน์เตอร์เอาเงินใส่กระเป๋าสีดำที่คนร้ายเตรียมไว้ ขณะนั้นพนักงานรักษาความปลอดภัยที่เห็นเหตุการณ์ก็ได้เข้ามาพยายามขัดขวางแต่ไม่สำเร็จ และโดนคนร้ายล็อกตัวไว้พร้อมเอาปืนจี้บังคับห้ามขัดขืน และเร่งให้พนักงานประจำเคาน์เตอร์รีบเอาเงินใส่กระเป๋าสีดำ ส่วนของผู้ใช้บริการซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุก็รีบหลบออกมาเพราะกลัวโดยลูกหลง หลังได้เงินแล้ว คนร้ายก็ผลักพนักงานรักษาความปลอดภัยออกจากตัว ก่อนจะวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกูปปี้สีดำ ไม่ติดป้ายหมวกดำ ซึ่งจอดอยู่ริมถนนเทพกระษัตรี ฝั่งขาเมืองภูเก็ต ขับหลบหนีไปทางอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทรอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาในการก่อเหตุประมาณ 6 นาที และได้เงินสดไปประมาณ 26,900 บาท

ข่าวน่าสนใจ

Close