11สามเณรหมูป่าลาสิกขาบวช9วันอุทิศ”จ่าแซม”

สามเณรทีมหมูป่า 11 รูป ลาสิกขา กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ - เรียนหนังสือ ขณะ "พระเอกพล" ยังบวชต่อ

ที่วัดพระธาตุดอยเวา อําเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย พระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมคณะได้ประกอบพิธีลาสิกขาให้กับสามเณรทีมหมูป่า ทั้ง 11 รูป หลังอุปสมบท เป็นเวลา 9 วัน ภายในวิหารพระเจ้าอินทร์สาน โดยมีพระภิกษุผู้ใหญ่หลายรูปร่วมในพิธี เบื้องต้นพบบรรดาญาติ และประชาชนจำนวนมากได้เดินทางเข้าร่วมพิธี ทั้งนี้พบว่าพิธีได้เริ่มต้นตั้งแต่เวลาประมาณ 09.20 น. และ สิ้นสุดในเวลาประมาณ 11.00 น. นอกจากนี้ยังมีพิธีทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้จ่าแซม หรือ น.ต.สมาน กุนัน ฮีโร่ถ้ำหลวง อีกด้วย

สำหรับพิธีลาสิกขาดังกล่าว จะมีสามเณรทีมหมูป่า 11 รูปเข้าร่วม ส่วนพระเอกพล วิสารโท หรือ โค้ชเอก นั้น จะยังคงบวชเป็นพระภิกษุตลอดระยะเวลาเข้าพรรษา หรือจนครบอย่างน้อย 3 เดือนต่อไป ซึ่งสามเณรที่ลาสิกขาบทแล้วก็จะกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัว และเรียนหนังสือตามสถานศึกษาของตนตามปกติ

จากนั้นในช่วงเย็นเวลา 17.00 น. จะมีการจัดงานนิทรรศการ “ขอบคุณคนทั้งโลก” ณ ลานวัดพระธาตุดอยเวา โดยมีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดโดยมีการจัดเลี้ยงอาหารมื้อค่ำในรูปแบบล้านนา ต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close