ตร.ภ.4เร่งสรุปคดี”พล.ต.ต.สุทิพย์”โกงเงินลูกน้อง

ตร.ภ.4เร่งสรุปสำนวนคดี "พล.ต.ต.สุทิพย์" อมเงินลูกน้องรวม 229 ล้านบาท รอง ผบช.ภ.4 ย้ำชัดส่งฟ้องศาลจ.เลยภายในเดือน ส.ค. นี้

พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการสืบสวนและสอบสวนคดีการทุจริตเงินของสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย เปิดเผยว่า การดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รอง ผบช.สำนักงานกำลังพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกง เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.เลย หลังจากโกงเงินตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดเลยจำนวน 192 คน รวมมูลค่ากว่า 229 ล้านบาท ตามโครงการบริหารหนี้และโครงการรวมหนี้ของ สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย

 

โดยที่ในขณะนี้ พล.ต.ต.สุทิพย์ ได้ใช้ตำแหน่งประกันตัวไป และ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยก่อนหน้าที่จะเข้าพบพนักงานสอบสวนในคดีดังกล่าวพล.ต.ต.สุทิพย์ ยืนยันทางโทรศัพท์ ว่า จะทยอยคืนเงินให้กับตำรวจ 192 นาย สัปดาห์ละ 30 ล้านบาท จนครบ 229 ล้านบาท แต่จนถึงขณะนี้ ทราบว่า พล.ต.ต.สุทิพย์ ยังไม่ได้จ่ายเงินคืนให้กับตำรวจแต่อย่างใด ซึ่งในเรื่องนี้ พล.ต.ท.สุระชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งให้เร่งดำเนินการทั้งในเรื่องของหลักฐานและพยานในคดีให้เสร็จสิ้นตามระยะเวลาที่กำหนด พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ กล่าวต่อว่า พนักงานสอบสวน บช.ภ.4 จะส่งสำนวนให้กับอัยการจังหวัดเลย เพื่อส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดเลย ภายในเดือน ส.ค.นี้ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน

ข่าวน่าสนใจ

Close