ไฟไหม้โกดังเก็บขยะรีไซเคิลเสียหายกว่า10ล.

ไฟไหม้โกดังเก็บขยะรีไซเคิลกลางเมืองขอนแก่นเสียหายกว่า 10 ล้านบาท จนท.เร่งสืบหาสาเหตุ

พ.ต.ท.ภูสยาม ลารังสิต รอง ผกก.(ป.) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ “แก่นนคร191 “สภ.เมืองขอนแก่น ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโกดังเก็บสินค้ารีไซเคิล ประเภทกระดาษอัดก้อนและขวดพลาสติกอัดก้อน ของ บริษัท วงศ์พาณิชย์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 289 ม.16 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับ พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอแก่น,พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น,พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้ากองข่าว กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น (กกล.รส.จว.ขก.) พร้อมระดมรถดับเพลิง พร้อมเครื่องดูควันและเครื่องฉีดน้ำเอนกประสงค์ จาก มทบ.23,ปภ.เขต 6 และ ทต.เมืองเก่าเข้าสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ไว้ในวงที่จำกัด โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และไม่ลุกลามไปในพื้นที่บริเวณใกล้เคียง

จากการสอบถาม นายพนมไพร โหว่ภักดี อายุ 34 ปี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ขณะกำลังทำการคัดแยกและบีบอัดสิ้นค้ารีไซเคิลอยู่ด้านนอกอาคาร ก็ได้กลิ่นควันไฟลอยออกมาจากภายในโกดัง จึงรีพากันวิ่งเข้าไปดูก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ขึ้น จึงพยายามนำถังดับเพลิงเข้าฉีดสกัดแต่เนื่องจากเพลิงที่ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือ

ขณะที่ นายสุเทพ มณีโชติ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 6 ขอนแก่น กล่าวว่า เนื่องจากวัสดุที่ถูกเพลิงไหม้เป็นจำพวกกระดาษและพลาสติก และความร้อนได้ระอุจากพื้นจนเกิดไฟขึ้นหลายจุดทั่วทั้งโกดัง ทำให้การควบคุมเพลิงนั้นต้องใช้เวลาพอสมควร ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้คาดว่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากคนงานที่ทำงานภายในโกดังแห่งนี้ทุกคนไม่มีใครสูบบุหรี่ เบื้องต้นคิดเป็นมูลค่าความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท ขณะที่สาเหตุต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ และเก็บรวบรวมพยานหลักฐานอีกครั้ง

 

ข่าวน่าสนใจ

Close