ผบช.ภ.1แถลงจับแก๊งลักจยย.แลกยาบ้าในจ.ปทุมธานี

"พล.ต.ท.สุวัฒน์" แถลงข่าวจับกุมแก๊งคลักจยย.แลกยาบ้าในเขต จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางจำนวนมาก

พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พร้อมคณะได้เดินมาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจ.ปทุมธานี เพื่อแถลงข่าวจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ โดยมี พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คูบางหลวง ให้การต้อนรับ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 6 คน ซึ่งมีนายศักดิ์ดา อายุ 29 ปี เจ้าของอู่ชำแหละ เป็นหัวหน้าแก็งพร้อมของกลาง

ด้านพล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวว่าจากการจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ พร้อมผู้ต้องหาและของกลางเป็นจำนวนมากของสภ.คูบางหลวงครั้งนี้ เพราะปัญหาคนร้ายลักรถจักรยานยนต์นั้นสร้างความเดือนร้อนให้กับพี่น้องประชาชนอย่างมาก เพราะรถจักรยานยนต์แต่ละคันมีราคาแพง และประชาชนต้องใช้เป็นยานพาหนะในการทำมาหากิน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และพยายามจับกุมคนร้ายมาได้เรื่อย ๆ

ส่วน พ.ต.อ.เกียรติกุล สนธิเณร ผกก.สภ.คูบางหลวง การจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์รายนี้มีนายศักดิ์ดา หรือ ปุ้ม เป็นหัวหน้าแก๊ง ซึ่งจะเปิดร้านชำแหละรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาไปขายนอกจากนี้ยังได้รับซื้อรถจักรยานยนต์ที่วัยรุ่นขโมยมา ซึ่งจะใช้ยาบ้าแลกกับรถจักรยานยนต์โดยไม่ใช้เงิน และจะก่อเหตุในเขต จ.นนทบุรีและ จ.ปทุมธานี

ด้านนายศักดิ์ดา บอกว่า รถจักรยานยนต์ที่มีวัยรุ่นนำมาขายให้กับตน ส่วนมากจะแลกกับยาบ้าซึ่งรถจักรยานยนต์แลกยาบ้าได้ 20 เม็ด เม็ดล ะ60 บาท ส่วนเครื่องรถจักรยานยนต์แลกยาบ้าได้ 10 เม็ด เมื่อได้รถจักรยานยนต์มาแล้วก็จะชำแหละเครื่องขายและสลับเครื่องพร้อมทั้งตอกหมายเลขเครื่องใหม่ตามที่ลูกค้าต้องการ

ข่าวน่าสนใจ

Close