อ่วม!เร่งช่วย300ชีวิตบ้านเกาะสะเดิ่งถูกตัดขาด

สังขละบุรี ยังอ่วมอุทกภัย 3จุด อพยพชาวบ้านแล้วกว่าครึ่งพัน เร่งช่วย 300 ชีวิต บ้านเกาะสะเดิ่ง ในป่าลึก ทางทุรกันดารหนักมาก

นายอารุณ ปินตา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี (อ่านข่าว:สั่งปิดสะพานมอญ!น้ำป่าหลากหวั่นพัง)  ว่า ขณะนี้ ยังมีสถานการณ์ใน 3 จุด ประกอบด้วย จุดที่1.ในหมู่บ้านสเนพ่อง หมู่1 ต.ไล่โว่ ที่อยู่ห่างจากตัวอ.สังขละบุรีประมาณเกือบ 40 กิโลเมตร ซึ่งถูกน้ำท่วมระดับ 1-2 เมตร ทางเจ้าที่ได้อพยพประชาชนประมาณ 170 ครัวเรือน หรือประมาณ 500 คนมาอยู่ที่ศุนย์พังพิง

ที่ อบต.ไล่โว่ ตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว ส่วนจุดที่ 2 คือหมู่บ้านเกาะสะเดิ่ง หมู่ 3 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี ซึ่งหมู่บ้านหนี่งในป่าลึกของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร มีประชากรประมาณ 300 กว่าคน จุดนี้ ห่างจากจุดที่1 ประมาณ 5 กิโลเมตร แต่ถนนหนทางทุรกันดารมาก รถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงได้ เพราะถนนเป็นโคลนเลนตลอดเส้นทาง จะนำอากาศยานขึ้นไปบินสำรวจก็ยังไม่สามรถดำเนินการได้ เพราะอากาศปิด ดังนั้นจึงได้ส่งชุดล่วงหน้าซึ่งเป็นจักรยานยนต์วิบากเข้าไปสำรวจและมอบของช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อน (อ่านข่าว : อบต.ไล่โว่ขอรับบริจาคสิ่งของช่วยอุทกภัย)

สำหรับจุดที่ 3 นั้นคือสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือ สะพานมอญ ซึ่งจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง น้ำจากหมู่บ้านสเนพ่องและหมู่บ้านเกาะสะเดิ่งได้พัดกากเศษไม้จำนวนมากมาติดอยู่ที่เสาสะพานจำนวนมาก ซึ่งได้มีการให้ท้องถิ่นดำเนินการเก็บและแก้ไขในเบื้องต้นแล้ว ส่วนสถานการณ์ทั้งหมดจะคลี่คลายเมื่อไรนั้น ทางนายอารุณ ระบุว่า ยังตอบไม่ได้เพราะขณะนี้ฝนยังตกลงมาต่อเนื่อง น่าจะใช้เวลาสักระยะทุกอย่างจึงจะคลี่คลาย

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close