ขอความร่วมมือพ่อแม่หมูป่างดสัมภาษณ์สื่อ

ผู้ว่าฯ เชียงราย มอบกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เชียงราย ดูปมดราม่าสื่อนอกสัมภาษณ์น้องหมูป่า โดยขอความร่วมมือผู้ปกครองงดให้ข้อมูลสื่อ

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. กรณีสื่อนอกไปสัมภาษณ์น้องไตตั้นถึงที่บ้านได้ และมีสื่อไทยวิพากวิจารณ์ว่าถูกห้ามนั้น ในเรื่องนี้ต้องให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายคนปัจจุบันเป็นคนดูแล เนื่องจากขณะนี้ตนไม่มีอำนาจในเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้ปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดพะเยา

ขณะที่ นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สายจังหวัดเชียงราย ได้เปิดเผยว่า จากกรณีปมดราม่าสื่อนอกสัมภาษณ์น้องไตตั้นนั้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ได้มอบหมายให้ส่วนงานของ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดเชียงราย เป็นผู้ดูแลในเรื่องการให้ข้อมูลกับสื่อที่จะสัมภาษณ์น้องๆ หมูป่า

ทางด้านนางสาวอนิรา ธินนท์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงราย ได้เปิดเผยว่าขณะนี้ได้มีการประชุมหารือถึงปัญหาดังกล่าว โดยเบื้องต้นจะเชิญฝ่ายพ่อแม่ ผู้ปกครอง ของน้องๆ 13 หมูป่า รวมถึงในส่วนของท้องถิ่นอำเภอแม่สาย และกำนันผู้ใหญ่บ้าน เข้ามาพูดคุยถึงมาตรการในการให้ความร่วมมืองดสัมภาษณ์กับสื่อ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close