ผู้ว่าฯภูเก็ตย้ำยังไม่ปิดศูนย์ฯ-ลุยดูการกู้ร่างที่47

ผู้ว่าฯภูเก็ต ย้ำยังไม่ปิดศูนย์ฯ จนกว่าภารกิจจะสำเร็จ ลุยดูการกู้ร่างที่ 47 ด้วยตนเอง

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าวย้ำกับสื่อมวลชนว่า ศูนย์บัญชาการเหตุการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่มจังหวัดภูเก็ต ที่ท่าเรือฉลอง ยังไม่มีการปิดแต่อย่างใด แต่จะเป็นศูนย์ปฏิบัติการค้นหาส่วนหน้าอย่างต่อเนื่อง จนกว่าภารกิจจะสำเร็จลุล่วง ขณะนี้ได้ตั้งศูนย์อำนวยการ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่มจังหวัดภูเก็ต ที่ศาลากลางจังหวัดเพื่อที่จะติดตามในภาพรวมในทุกด้านทั้งการรักษาพยาบาลเยียวยาการจัดการศพ การส่งกลับและการรับเรื่องร้องทุกข์กรณีที่ญาติยังมีข้อกังวล การดูและประเมินผล พร้อมทั้งติดตามปัญหาต่างๆทั้งหมดส่วนที่จุดนี้ ยังเป็นศูนย์ปฏิบัติการค้นหาส่วนหน้าจนกว่าจะจบภารกิจได้สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมายนั่นคือการได้ศพขึ้นมานำไปสู่การพิสูจน์อัตลักษณ์ต่อไป สำหรับศูนย์ที่ศาลากลางจังหวัด พร้อมเปิด 24 ชั่วโมง ภายหลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว

ด้าน พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ชี้แจงเพิ่มเติมว่าในกรณีของการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมการสอบปากคำพยานยังดำเนินต่อเนื่องประเด็นวันนี้จะมีการกู้เรือเซเนเรต้าเมื่อวานนี้ยังไม่สามารถดำเนินการได้สำเร็จ และวันนี้จะมีการสูบน้ำออกและลากเรือไปไว้ที่โบ๊ทลากูนและทางเจ้าหน้าที่อายัดเรือไว้พร้อมกับผู้เชี่ยวชาญด้านเรือเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดต่อไป

ทั้งนี้ ภายหลังการแถลงข่าว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยพลเรือโทสมนึกเปรมปราโมทย์ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 เดินทางไปยังจุด พื้นที่ที่เรือฟินิกส์ จม เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close