หน่วยซีลกลับสัตหีบ-จ่อบิ๊กคลีนถ้ำหลวง

หน่วยซีล เดินทางกลับสัตหีบ แล้ว หลังจบภารกิจช่วยหมูป่า - เตรียมบิ๊กคลีนนิ่ง 14 ก.ค. นี้

พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยสงครามรบพิเศษทางเรือ หรือ หน่วยซีล ได้นำคณะหน่วยซีล ที่มาปฏิบัติภารกิจค้นหาและช่วยเหลือ น้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เดินทางออกจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยมีเจ้าหน้าที่ที่ร่วมภารกิจ และสื่อมวลชน มาร่วมส่งหน่วยซีล ที่โรงแรมแม่โขงเดลต้า จากนั้นคณะของหน่วยซีล ได้เดินทางด้วยรถบัสทหาร ถึงสนามบินแม่ฟ้าหลวง เพื่อเดินทางต่อกลับ ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี หลังจากภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว

ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมา นายจอห์น โวลันเธน (Mr.John Volanthen) และ นายเจสัน มาลินสัน (Mr.Jason Mallinson) ผู้เชี่ยวชาญดำน้ำในถ้ำจาก British Cave Rescue Council (BCRC) กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ก็ได้เดินทางกลับไปยังอังกฤษ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 910 ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 00.55 น. ที่ผ่านมา

ขณะพื้นที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน กลุ่มจิตอาสา ได้เข้าไปช่วยกันเก็บของออกจากบริเวณวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงฯ ก่อนที่จะมีการปิดพื้นที่วันนี้ ส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ที่วางไว้ในถ้ำในภารกิจค้นหา และช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมูป่า จะยังคงเก็บไว้ในถ้ำก่อน รอให้น้ำลดลง จึงค่อยไปดำเนินการเก็บกู้ต่อไป

ทั้งนี้ จะมีการทำความสะอาดครั้งใหญ่ หรือ บิ๊กคลีนนิ่ง พื้นที่วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ในวันเสาร์ที่ 14 ก.ค. นี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

“หมูป่า”FBขอบคุณฮีโร่-จะเป็นคนดีของสังคม

คลิปนาที!นำ13หมูป่าออกจากถ้ำหลวง

เผยวิธีนำหมูป่าออกถ้ำให้เด็กหลับก่อน

นาวาเอกอนันต์ เล่า วันที่ “จ่าแซม”จากไป

เปิดภาพ13หมูป่าในรพ.ชูสองนิ้ว-ไอเลิฟยู

ศอร.แถลงช่วย13หมูป่าออกถ้ำสำเร็จ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close