เปิดภาพ13หมูป่าในรพ.ชูสองนิ้ว-ไอเลิฟยู

ครั้งแรก เปิดภาพ 13 หมูป่า ในรพ. สีหน้ายิ้มแย้ม ชูสองนิ้ว - ไอเลิฟยู 

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย หรือ (ศอร.) แถลงผ่านทางรายการเดินหน้าประเทศไทย (อ่าน :: ศอร.แถลงปิดศูนย์ชี้13คนติดถ้ำหลวงสุดวิสัย)

โดยเปิดภาพครั้งแรก ของทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คน หลังรับตัวมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เข้ารักษาตัวยังโรงพยาบาล ซึ่งในคลิปเด็กๆทั้ง 13 คน สีหน้ายิ้มแย้ม ชูสองนิ้ว และ ชูสัญลักษณ์ ไอเลิฟยู ให้กล้อง ส่วนสุขภาพแข็งแรงดี แต่ยังอยู่ในห้องปลอดเชื้อ

ขณะเดียวกัน ได้มีการเผยแพร่ภาพ หมอภาคย์ หรือ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ที่เข้าร่วมปฏิบัติการค้นหา ทีมหมูป่า พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยซีล รวม 4 นาย เมื่อคืนที่ผ่านมา และออกจากถ้ำมาชุดสุดท้าย โดยเป็นภาพที่ ‘หมอภาคย์’ และเจ้าหน้าที่หน่วยซีลรวม 4 นาย สีหน้ายิ้มแย้ม สุขภาพแข็งแรงดี เดินบริเวณรอบๆเตียง แต่ทางแพทย์ ยังคงต้องให้อยู่ในห้องปลอดเชื้อ นอกจากนี้ ยังมีการเผยภาพ ที่ผู้ปกครองของน้องๆทั้ง 13 คน มาเยี่ยมให้กำลังใจ ผ่านห้องกระจกด้วย

นพ.ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ กล่าวว่า สำหรับในภารกิจที่ได้รับนั้น ยืนยันได้ว่า มาตรฐานที่ใช้นั้นเป็นไปตามทฤษฏีอย่างชัดเจน ซึ่งในระหว่างทำงานนั้น ผู้ป่วยทั่วไปยังไม่ได้รับผลกระทบในการดำเนินงานนี้ ผู้ป่วยชุดแรก 4 คน กลุ่มที่ 2 อีก 4 คน กลุ่มที่ 3 อีก 5 คน รวมกับซีลอีก 4 คนนั้น บาดเจ็บเล็กน้อย ผลเลือดก็ยังต้องรออยู่ เบื้องต้นต้องอยู่ในโรงพยาบาล 7-10 วัน และขอประเมินเป็นระยะ ๆ นอกจากนี้ ยังต้องติดตามผลต่อเนื่องอีก 30 วัน เราได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองของน้อง ๆ ให้เปิดเผยได้ คลิปสำหรับ 5 คนเมื่อคืนนี้ ก็มีสุขภาพดี ฟื้นเร็วกว่า 2 กลุ่มแรก ทุกคนยกไม้ยกมือโบกให้ดูได้ แต่ทุกท่านต้องอยู่ในการควบคุมโรคตามมาตรฐานก่อน ต่อจากเรื่องร่างกายเป็นเรื่องของจิตใจซึ่งทางญาติก็ได้เข้าเยี่ยมแล้ว แต่ยังเป็นการเยี่ยมผ่านกระจก ซึ่งคลิปนี้เพิ่งถ่ายมาเมื่อบ่ายนี้ (11 ก.ค.)

“>

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close