คลื่นแรงยุติกู้ร่างติดใต้เรือฟินิกซ์ชั่วคราว

จนท.ยุติภารกิจดำน้ำกู้ร่างผู้เสียชีวิต ที่ติดอยู่ใต้เรือฟินิกซ์ชั่วคราว หลังคลื่นลมแรงไม่เอื้ออำนวย

ความคืบหน้าปฎิบัติการดำน้ำกู้ร่างผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ใต้เรือฟินิกซ์ เกาะเฮ จ.ภูเก็ต นักประดาน้ำ(ทีม Scuba) กองทัพเรือ ได้ลงเรือยางไปยังจุดที่เรือจม เพื่อดำลงไปผูกเชือกไกด์ไลน์ขนาดใหญ่กับตัวเรือ ก่อนที่ทีมดำน้ำ Surface จะไต่ลงไป แต่ไม่สามารถผูกเชื่อกไกด์ไลน์เส้นใหม่สำเร็จ อ่าวข่าว:::เรือล่มภูเก็ตเจอแล้ว45ศพยังสูญหาย2

โดย นาวาเอกธานินทร์ ทิพย์โส รองเสนาธิการทัพเรือภาคที่ 3 ในฐานะผู้ควบคุมการปฏิบัติในการดำน้ำกู้ร่างผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า สภาพคลื่นลมเเรง คลื่นสูงกว่า 3 เมตร เป็นอุปสรรค ต่อการปฏิบัติงานของทีม Surface เนื่องจากไม่สามารถหยุดเรือหลัก(เรือหลวงทองหลาง) ให้นิ่งได้ เสี่ยงจะถูกคลื่นพัดออกจากจุดที่กำหนด และยังมีแนวโน้มที่รุนเเรงขึ้นในช่วงบ่าย

ขณะเดียวกันไม่สามารถนำเรือหลวงปันหยี ที่ใช้เป็นเรือปฏิบัติการปั้มลมเพื่อดูดทรายใต้น้ำรอบตัวเรือที่จม เข้าเทียบกับเรือทองหลางได้ จึงต้องมีการเปลี่ยนเเผนที่จะนำอุปกรณ์ให้กำลังลมมาอยู่ในเรือลำเดียวคือเรือหลวงทองหลาง เเต่จะต้องเข้าจอดเทียบท่าเพื่อเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ทั้งหมดมาลงเรือทองหลาง ซึ่งต้องใช้เครนขนาดใหญ่ยก ในวันนี้จึงจำเป็นต้องยุติภารกิจการดำน้ำกู้ร่างผู้เสียชีวิตและเดินทางกลับเข้าฝั่ง อย่างไรก็ตามนักประดาน้ำที่ดำลงไปยืนยันว่า ร่างผู้เสียชีวิตยังคงอยู่ในจุดเดิม  อ่าวข่าว:::ภูเก็ตทำพิธีเรียกขวัญเหยื่อเรือล่มครบ7วัน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close