เริ่มแล้ว!เจาะผนังถ้ำเร่งระบายน้ำช่วย13ชีวิต

เริ่มเจาะผนังถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน แล้ว เร่งระบายน้ำเพิ่มความหวังเปิดทางจนท.ค้นหา 13 ชีวิต

ความคืบหน้าในการค้นหา 13 ผู้สูญหายที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส. ) กล่าวว่า กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้ประสานเครื่องเจาะจากบริษัทเอกชน ในจังหวัดปทุมธานี สามารถทำงานได้ 500 ม. / 5 ชม. รอปั๊มลมขึ้นมา จะเดินเครื่องเต็มที่ (อ่านข่าว : ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์สภาพชั้นหินหาทางเจาะถ้ำ) ล่าสุด ในบริเวณป้ายทางเข้าวนอุทยานถ้ำหลวงฯ ทางบริษัท น้ำเพชรบาดาล ได้มีการนำรถเจาะน้ำบาดาลจำนวน 1 คัน เข้ามาทำการเจาะพนังถ้ำ เพื่อต้องการจะระบายน้ำที่ขังอยู่ภายในถ้ำหลวง  (อ่านข่าว:วันที่6!เกาะติดสถานการณ์กับปฎิบัติการค้นหา13ชีวิตติดถ้ำหลวง)

 

นายณฐพงศ์ หอจตุรพิธพร ผู้เชี่ยวชาญการเจาะด้านน้ำบาดาล กล่าวว่า สำหรับกรณีนี้ทางทีมงานจะดำเนินการเจาะพนังถ้ำในแนวเฉียง ประมาณ 30 องศา โดยที่ผ่านมาเครื่องดังกล่าวนี้ เคยถูกส่งไปช่วยชาวชิลีที่เคยติดถ้ำมาแล้ว และหากการเจาะในวันนี้ได้ผล ทางบริษัทก็จะมีการส่งรถเจาะน้ำบาดาล ตามมาอีกจำนวน 2 เครื่อง ในวันพรุ่งนี้ อย่างไรก็ตาม หากการเจาะในครั้งนี้ สำเร็จก็จะสามารถ ช่วยระบายน้ำได้ ประมาณ 100 คิว ต่อ 1 ชั่วโมง

คลิปภาพเหตุการณ์ในถ้ำ

ขณะที่ เวลา 20:50 น. ปฎิบัติการค้นหา 13 ชีวิต เด็กๆ และโค้ช ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จุดสุดท้าย ที่ “หน่วยซีล” ทัพเรือ ได้ถ่ายคลิปจุดสุดท้าย ที่หน่วยซีลเข้าไปถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน แล้วทำไมถึงมุดเข้าไปต่อไม่ได้ เนื่องจากน้ำได้ท่วมปิดทางเดินถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน มิดเพดาน

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close