ระดับน้ำถ้ำหลวงสูง!หน่วยซีลไม่ถอดใจลุยหา13ชีวิต

ผบ.หน่วยซีล เผย ระดับน้ำในถ้ำสูงขึ้นต่อเนื่องเฉลี่ย 10 ซม./ชม. แต่เชื่อภายในยังมีจุดที่พออยู่ได้ - ส่งทีมเดินเท้าสำรวจปล่องเหนือถ้ำ

(อัพเดทล่าสุด 16.45น.) พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือ SEAL เปิดเผย ความคืบหน้าล่าสุดปฏิบัติการค้นหา 13 ทีมนักฟุตบอลติดภายในถ้ำหลวง-ขุนนางรอง จ.เชียงราย  (อ่านข่าว : หน่วยซีลนำค้นหา13นักบอลและโค้ชติดถ้ำเชียงราย) ว่า หน่วยซีล ยังคงเร่งค้นหาต่อเนื่อง โดยสามารถมุดและเข้าไปถึงบริเวณห้องโถงใหญ่ซึ่งเป็นจุดแรกที่คาดว่าเด็กจะอยู่ แต่ยังไม่พบตัว แต่พบร่องรอย โดยเฉพาะรอยมือตามผนังถ้ำ ส่วนอุปสรรคที่เป็นปัญหาคือระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องเฉลี่ยชั่วโมงละ 10 ซม. เนื่องจากในพื้นที่ยังคงมีฝนตกปรอยปรายต่อเนื่อง ส่งผลให้ชุดทำงานบริเวณที่กองบัญชาการส่วนหน้าเริ่มทำงานลำบากเช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตาม ผบ.SEAL มั่นใจว่าภายในถ้ำยังมีจุดหรือโถงที่ทำให้เด็กๆอยู่ได้ และเชื่อว่าเด็กๆน่าจะเดินเข้าไปด้านในเรื่อยๆ ซึ่งหากเดินเข้าไปเมื่อวานนี้ที่ระดับน้ำไม่สูงมากก็จะมีทางเดิน ยืนยันหน่วยปฏิบัติการทุกหน่วย ทำงานกันอย่างเต็มที่และจะช่วยน้องๆออกมาให้ได้ ส่วนกรณีพบปล่องเหนือถ้ำนั้น ผบ.หน่วยซีล ระบุว่า ขณะนี้กำลังช่วยกันหาข่าวเต็มที่ โดยมีรายงานว่าได้มีการส่งทีมเดินเท้าเข้าไปสำรวจยังจุดที่คาดว่าจะมีปล่องทางออกด้านบน ส่วนการสูบน้ำออกจากหน่วยงานในพื้นที่ประเมินสถานการณ์ร่วมกันต่อเนื่อง เพื่อหาทุกวิธีทางในการเข้าไปช่วยเหลือ (อ่านข่าว:ฮ.เสริมทัพหา13คนในถ้ำปภ.จ่อสูบน้ำเพิ่มออกซิเจน)

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close