อดีตผู้การฯเลย ยังไม่จ่ายเงินตามสัญญา

อดีตผู้การฯเลย ยังไม่จ่ายเงินตามสัญญา พลัดวันไปเรื่อย ขณะที่ ผู้เสียหายเริ่มทยอยเข้าแจ้งความรวมแล้วกว่า 20 ราย

พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวนเอาผิด พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ในคดีทุจริตเงินโครงการรวมหนี้และบริหารหนี้ของสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหววัดเลย เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจาก พล.ต.ต.สุทิพย์ ในการนำเงินมาคืนให้กับตำรวจทั้ง 192 ราย

โดยเมื่อวานที่ผ่านมา ( 13 มิ.ย.) แม้จะไม่มีเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามนัดหมายแต่มีการติดต่อเพื่อส่งเอกสารชี้แจงและยืนยันในการนำเงินมาคืนวันละ 30 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการนำเงินมาให้ตามที่รับปาก โดยอ้างว่า ต้นทางที่ร่วมลงทุนไปด้วยติดขัดเรื่องเงินที่ถูกล็อคในระบบ โดยขณะนี้สามารถแก้ไขระบบได้แล้ว และขอคืนเงินให้วันละ 30 ล้านบาท ซึ่งตำรวจได้เดินหน้าจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว ขณะเดียวกันวันนี้มีผู้เสียหายเข้ามาให้ข้อมูลกับตำรวจ ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เพิ่มเติมอีก 2 ราย โดยผู้เสียหายสูญเงินไปรวม 130 ล้านบาท โดยไม่ได้รับการปันผลมาตั้งแต่เดือน มิ.ย.ของปี60 โดยทั้งหมดจะถูกสรุปไว้ในสำนวนการสอบสวนเพื่อจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนของ พล.ต.ต.สุทิพย์ นั้นได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ให้มารายงานตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์หน้า

พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า การดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.สุทิพย์ ได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาโดยเฉพาะ ขณะเดียวกันจากการสืบสวนพบว่า การกระทำดังกล่าวนั้นเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความและมาให้ปากคำกับพนังงานสอบสวน แล้วกว่า 20 ราย ครอบคลุมพื้นที่ จ.เลย,หนองบัวลำภู,ร้อยเอ็ด และ จ.ขอนแก่น

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close