เที่ยวแบบหนุ่มเจ้าสำราญ ต้องติดตาม Travel Blogger คนนี้ “บูม สุวิชา”

การเที่ยวมีหลายรูปแบบด้วยกัน บางคนชอบเที่ยวแนวบุก ลุย เถื่อน ดิบ หรือ Adventure แต่บางคนชอบเที่ยวแบบสบายๆ พักผ่อน ไม่อยากใช้แรงเยอะ กลางๆ ชิลๆ ไปจนถึงเที่ยวแบบเจ้าสำราญ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเที่ยวแบบหลังสุด ก็ไม่ควรพลาดกับ Travel Blogger ที่เราเอามาฝากในบทความนี้ เพราะเขาถือเป็นไอดอลในการเที่ยวแบบเจ้าสำราญเลยก็ว่าได้ ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างจะหนักไปทางหรูหรา เน้นสัมผัสประสบการณ์แบบ Exclusive ที่หาได้ยากในชีวิตประจำวัน

“บูม สุวิชา” Travel Blogger จาก Instagram : Boom_Suvicha ที่มาพร้อมไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างชัดเจน เวลาว่างมักจะชอบการเดินทางที่แสนพิเศษ เน้นเลยว่าต้อง “พิเศษ” ที่แตกต่างจากคำว่าธรรมดาหรือทั่วๆ ไป เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ที่แท้จริง อาจเป็นเพราะส่วนตัวเป็นคนชอบเรียนรู้ โดยเขาจะเรียนรู้ทุกอย่างที่อยู่รอบตัว อย่างในที่ทำงานเขามักจะเรียนรู้สิ่งใหม่จากเพื่อนร่วมงานที่หลากหลาย ต่างเชื้อชาติ ต่างสัญชาติ ต่างวัฒนธรรม และต่างไปจนถึงแนวคิด ทัศคติ และมุมมอง สิ่งเหล่านั้นคือสิ่งที่เขามองว่ามันพิเศษ และมักเก็บมาศึกษาเพื่อปรับใช้ทั้งในชีวิตประจำวันและการทำงาน ด้วยเหตุนี้ทำให้เขาชอบที่จะเดินทางไปเรียนรู้สิ่งใหม่อยู่เสมอ

เขาเชื่อว่าถ้าหากจะเดินทางทั้งที จะต้องทำอะไรที่ไม่ได้ทำในชีวิตประจำวัน เริ่มต้นจากการเลือกที่พัก เขามักจะเลือกที่พักที่แตกต่างไปจากห้องหนึ่งห้องที่มีไว้สำหรับนอนพักเพียงเท่านั้น แต่มันจะต้องดีและพิเศษตั้งแต่การตกแต่งที่มีสไตล์ แสดงออกถึงเอกลักษณ์และแนวคิดสำคัญของผู้ออกแบบเอง เขามักจะเลือกเข้าพักโรงแรมเก๋ๆ อยู่เสมอ ไปจนถึงการให้บริการที่ Perfect ตอบโจทย์การพักผ่อนที่แท้จริง มากไปกว่านั้นก็คือ “บรรยากาศ” ที่พักของเขาจะต้องใกล้ชิดกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และสร้างความประทับใจ ทุกครั้งที่มองออกไปจากห้องพัก มุมมองนั้นจะต้องไม่เหมือนกับการมองเห็นทั่วๆ ไป เพื่อให้เข้าถึงสิ่งนั้นอย่างลึกซึ้ง

อย่างโรงแรมที่เขาประทับใจล่าสุด ก็คือโรงแรม Memories Aicha Luxury Camp ซึ่งตั้งอยู่กลางทะเลทราย มองออกไปจากห้องพักจะพบกับวิวทะเลทรายกว้างขวาง โอบล้อมเขาเอาไว้ มันแสดงออกถึงการพาตัวเองเข้าไปใช้ชีวิตในทะเลทรายอย่างแท้จริง

นอกจากภูมิศาสตร์ที่โดดเด่นแล้ว การตกแต่งก็พิเศษไม่แพ้กัน เพราะมีการออกแบบแปลกตามีสไตล์ ราวกับอยู่บนดาวอังคาร อีกทั้งยังถูกใช้ในการถ่ายทำภาพยนต์ Star war อีกด้วย นี่เป็นเพียงหนึ่งในสถานที่ที่แสนพิเศษของเขาเท่านั้น เพราะนอกเหนือจากนี้ เขาก็ได้เดินทางไปอีกหลายแห่ง เพื่อสัมผัสกับความประทับใจที่หลากหลาย

นอกจากที่พักที่เขาเลือกอย่างดีที่สุดแล้ว กิจกรรมที่ทำก็จะต้องสุดด้วยเช่นกัน เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือ อาบแดดบนหาดทรายขาวโพลน ชมวิวจากยอดตึกสูงลิบ หรือแม้แต่มื้อเช้าที่แสนพิเศษ ยามค่ำคืนก็อาจจะมี Dinner สุดหรู ปิดท้ายด้วยการชนแก้วกับเพื่อนฝูงด้วยไวน์รสดี

ข่าวน่าสนใจ

Close