ผู้บริหาร เรย์ยันสกิน แถลงข่าว ข้อพิพาทเครื่องหมายการค้า คณะผู้บริหารและฝ่ายกฏหมาย บริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

ผู้บริหาร เรย์ยันสกิน แถลงข่าว ข้อพิพาทเครื่องหมายการค้า คณะผู้บริหารและฝ่ายกฏหมาย บริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวกรณีประเด็นข้อพิพาทเครื่องหมายการค้า RAY ณ ห้อง Ballroom I โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ

โดย มี นายธนดล ยิ่งศิรีวรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่าเป็นระยะเวลากว่า 2 ปี ที่ทางบริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้ฟ้องร้องคู่กรณีในเรื่องข้อพิพาทเพื่อขอความเป็นธรรมในความเป็นเจ้าของในเครื่องหมายการค้า RAY และในวันนี้จากคำตัดสินของศาลชั้นต้นก็มีความเห็นพ้องกับบริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยให้ บริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เป็นผู้มีสิทธิ์ครอบครองและใช้เครื่องหมายการค้า RAY ได้ถูกต้องโดยชอบธรรม พร้อมทั้งให้คู่กรณีชดเชยค่าเสียหายจากการใช้เครื่องหมายดังกล่าวผลิตผลิตภัณฑ์หรือใช้เครื่องหมาย RAY โดยที่ไม่ได้รับอนุญาต

นายธนดล ยิ่งศิรีวรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ยังเน้นย้ำอีกว่า ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้าไทย แบรนด์เครื่องหมายการค้า RAY ผลิตโดยคนไทย ซึ่งเป็นแบรนด์และเครื่องหมายการค้าที่เคยผลิตโดยบริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มาก่อนโดยแรกเริ่ม ซึ่งเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2561 ได้เปลี่ยนเครื่องหมายการค้า RAY เป็นเครื่องหมายการค้า ANJERI อย่างเป็นทางการ และได้หยุดสายงานการผลิตและจำหน่ายภายใต้เครื่องหมายการค้า RAY นับตั้งแต่นั้นมา

ภายหลังปรากฏว่ายังมีการผลิตและจำหน่ายสินค้าลอกเลียนแบบผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า RAY ซึ่งไม่ได้มาตรฐานออกมาจำหน่ายสู่ท้องตลาดทั้งในและต่างประเทศ ทาง บริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จึงขอเน้นย้ำกับทางผู้บริโภคว่าควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้า RAY เดิม ซึ่งเป็นของลอกเลียนแบบและไม่ได้มาตรฐาน โดยบริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ไม่ได้มีนโยบายและสั่งผลิตออกจำหน่ายสู่ท้องตลาดนานแล้ว

ด้าน Mr.Chiang Yu-Tse กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวถึงทิศทางและการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้า ANJERI ในประเทศจีนว่า ได้รับการสนับสนุนและตอบรับจากคนจีนเป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังมีการเจรจาพร้อมเซ็นสัญญาซื้อขายและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้า ANJERI ทั้งระบบแบบออนไลน์และออฟไลน์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยภายในประเทศจีนสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์มาร์กหน้าภายใต้เครื่องหมายการค้า ANJERI ได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปและช็อปของทางเรย์ยันสกินทุกสาขา

นอกจากนี้ บริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ยังได้รับการรับรองมาตาฐานผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า ภายใต้เครื่องหมาย CFDA จากทางประเทศจีน หรือที่เรียกกันว่า อย. ของประเทศจีน จึงทำให้ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้าภายใต้เครื่องหมายการค้า ANJERI สามารถรุกตลาดและเข้าถึงกลุ่มประชาชนคนจีนได้อย่างเต็มที่

ในเวลาเดียวกันทาง บริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ยังได้ขยายฐานการผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์มาร์กหน้าภายใต้เครื่องหมายการค้า ANJERI สู่ทั่วทุกภูมิภาคทั้งในเอเชียและยุโรป อาทิ ประเทศสิงคโปร์ ประเทศมาเลเซีย ประเทศอินโดนีเซียและประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

ท้ายนี้ บริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ขอขอบคุณผู้บริโภคที่ได้ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า พร้อมทั้งเชื่อมั่นและไว้วางใจภายใต้เครื่องหมายการค้า ANJERI เช่นเดิม และเพื่อจะเป็นแรงผลักดันให้ทาง บริษัท เรย์ยันสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้คิดค้นและผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและได้มาตาฐานนำออกสู่ท้องตลาดทั้งในภูมิภาคเอเชียและยุโรปต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close