“อักษราอีคอสเมติค” เปิดเกมรุกตลาดตะวันออกกลาง

“อักษราอีคอสเมติค” เปิดเกมรุกตลาดตะวันออกกลางพร้อมพาแบรนด์ไทยชิงตลาดความงาม 2 แสนล้าน

บริษัทอักษราอีคอสเมติค จำกัด โรงงานอันดับ1 เรื่องการส่งออกเครื่องสำอาง ไม่หวั่นกระแสเศรษฐกิจทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาทเปิดบิวตี้ช็อปแบรนด์ไทยกลางบาห์เรนรองรับตลาดกลุ่ม GCC มั่นใจพร้อมพาแบรนด์ไทยโกยเม็ดเงินกว่า 2 แสนล้าน ล่าสุดเตรียมผุดโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพแห่งใหม่รองรับตลาดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

คุณอักษราภัค สุขพิทักษ์กรรมการผู้จัดการ บริษัทอักษราอีคอสเมติค จำกัดกล่าวว่า “บริษัท อักษราอีคอสเมติค จำกัดรับผลิตสินค้าแบบครบวงจร One Stop Serviceเป็นโรงงานมาตรฐาน ทันสมัย ถูกต้องตามกฎหมาย ที่ได้รับรองมาตรฐาน GMP ISO และ Certificate of Manufacture รับผลิตสินค้ากลุ่มเครื่องสำอาง ครีม สปา สบู่ ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทุกชนิดมีประสบการณ์ผลิตสินค้า มากกว่า 1,000 แบรนด์

กลุ่มลูกค้าหลักของบริษัทฯ มีตลาดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ แต่เน้นผลิตเพื่อส่งออกสินค้าแบรนด์ไทยไปวางขายที่ตะวันออกกลาง และตลาดโลก สำหรับตลาดตะวันออกกลางนั้นมีความน่าสนใจกว่าภูมิภาคอื่นๆ เนื่องจากตะวันออกกลางเน้านการนำเข้าสินค้ามากกว่าการผลิตเอง ข้อดี คือ ลูกค้าจะซื้อสินค้าจริงๆ ไม่มีสินค้าเลียนแบบ มีกำลังการซื้อสูงมากกว่าตลาดอื่นๆ ค่าเงินสูง อัตราการใช้เงินสูง เศรษฐกิจดีกว่าภูมิภาคอื่น และจุดเด่นอีกอย่างที่ทำให้มั่นใจไปบุกตลาดตะวันออกกลาง คือ ตะวันออกกลางคนซื้อเยอะกว่าคนขาย ต่างจากตลาดไทยคนขายค่อนข้างมีเยอะ  ซึ่งมูลค่าตลาดความงามในตะวันออกลางนั้นสูงถึง 2 แสนล้านบาทต่อปี

ทั้งนี้บริษัทอักษรา อีคอสเมติค จำกัด เป็นโรงงานเดียวในประเทศไทยที่มีช็อปสินค้าที่วางจำหน่ายในต่างประเทศได้ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาทเปิดZavala (ซาวาร่า)Shop ในห้างสรรพสินค้าไทยมาร์ท ประเทศบาห์เรนเป็นบิวตี้ช็อป ที่นำสินค้าไทยไปวางขายที่นั่นเป้าหมายเพื่อขยายเข้าไปในกลุ่ม GCC ทั้ง 6 ประเทศ คือ ซาอุดีอาระเบีย คูเวต โอมาน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ และบาห์เรนซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างคาดว่าจะแล้วเสร็จปลายปี 2563ก่อนที่จะดำเนินการเปิดชอปเรามีประสบการณ์การส่งสินค้าไปขายมากว่า 4 ปี ส่งผลให้บริษัทฯ มีผู้ประกอบการที่เป็นเทรดเดอร์รายใหญ่ของดูไบ บาห์เรน โอมาน หรือแอฟริกา มากว่า 4 ปี และมีการส่งออกมากกว่า 1,000,000 ชิ้น ทำให้โรงงานมีจุดแข็งในเรื่องการส่งออก เพราะมีประสบการณ์โดยตรงสามารถผลิตสินค้าให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคที่นั่น มั่นใจได้ว่าสินค้าขายได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีการทำการตลาดออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อกระตุ้นความรู้ความเข้าใจของคนในตะวันออกกลางให้รู้จักสินค้าจากประเทศไทยมากขึ้น รู้จัก Zavalaว่าZavala เป็นใคร ทำอะไรบ้าง โดยใช้ผู้ที่มีชื่อเสียงส่งทั้งข่าวในหน้าเว็บไซต์ และหน้าหนังสือพิมพ์ที่ตะวันออกกลาง ที่บาห์เรนโดยใช้กลยุทธ์เปิดบ้านให้ความรู้กับผู้ประกอบการไทย และผู้ประกอบการต่างชาติ ในเรื่องของการทำการตลาด ของกลุ่มสุขภาพและความงามเพื่อลูกค้าจะมีความรู้และเข้าใจในตลาดเพื่อขยายฐานตลาดให้รู้จักสินค้าไทยมากขึ้น

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ทาง บริษัทอักษราอีคอสเมติค จำกัดไม่มีปัญหาหรือได้รับผลกระทบยังคงมีลูกค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศผลิตสินค้าอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากในช่วงโควิดทางบริษัทฯ มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นกลุ่มของสุขภาพ เช่น สเปรย์แอลกอฮอล์ เจลแอลกอฮอล์ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เป็นเครื่องสำอาง ซึ่งสามารถทำการตลาดออนไลน์ ทำให้ยังมีออร์เดอร์ปกติ ทั้งนี้จะเปิดตัวโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพภายใต้ชื่อ บริษัทอักษราไบโอแล็บ จำกัด ซึ่งจะแล้วเสร็จในปลายปีนี้ โดยมีทีมแพทย์ เภสัชกร และผู้เชี่ยวชาญมาร่วมเสริมทัพความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นและจะยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พัฒนาด้านเทคโนโลยี และด้านนวัตกรรมต่อไป ที่ผ่านมาได้ลงทุนไปกว่า 100 ล้านบาท นำเข้าเครื่องจักรจากต่างประเทศเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจทั้งในประเทศ และต่างประเทศจากความสำเร็จของโรงงานใน4 ปีที่ผ่านมา ตั้งเป้าว่าในอีก 3 ปีข้างหน้าจะสามารถนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์เป็นบริษัทมหาชน

ปัจจุบันประเทศไทยมีมูลค่าส่งออกกลุ่มเครื่องสำอางกว่า 20,000 ล้านบาทซึ่งมีอัตราการเติบโตต่อเนื่องมากกว่า 10% ในทุกปี โดยภาพรวมของบริษัทอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นมากกว่า 60%จากปีก่อนโดยบริษัทตั้งเป้าไว้ว่าหลังจากโรงงานอาหารเสริมเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้ จะสามารถเพิ่มยอดรายได้มากกว่า 20% หรือราว 300 ล้านบาท และจะทำให้บริษัทมีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 30% ได้อย่างแน่นอน”คุณอักษราภัคฯ กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวน่าสนใจ

Close