ไนกี้ เปิดตัวรองเท้าวิ่งที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บ

การวิ่งได้เร็วขึ้น โดยไม่บาดเจ็บ คือสิ่งที่นักวิ่งทุกคนใฝ่ฝัน ไนกี้ จึงพัฒนารองเท้าที่จะลดโอกาสในการลดการบาดเจ็บของนักวิ่ง จนเกิดรองเท้าวิ่งรุ่นล่าสุด คือ ไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน (Nike React Infinity Run) ซึ่งผสานจุดเด่นของ 2 รองเท้ารุ่นท็อป คือ ไนกี้ ซูม เวเปอร์ฟลาย 4% (Nike Zoom Vaporfly 4%) และไนกี้ รีแอค (Nike React)

เวเปอร์ฟลาย 4% นั่นมีจุดเด่นเรื่องการทำให้วิ่งได้เร็วขึ้น ส่วนรีแอคมีจุดเด่นเรื่องโฟมรองรับแรงกระแทก และการส่งคืนพลังงาน ไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน จึงมีพื้นโดยรวมที่นุ่ม ตอบสนองดี และมีพื้นรองเท้าชั้นกลางที่กว้างขึ้น รวมถึงมิติส่วนล่างที่เหมือนคานโยกคล้ายกับรูปทรงของ ไนกี้ ซูม เวเปอร์ฟลาย 4% ซึ่งช่วยให้การถ่ายแรงเป็นไปอย่างต่อเนื่องยิ่งขึ้น ช่วยให้ความรู้สึกที่มั่นใจ ลดการซวนเซและส่ายไปส่ายมา

ด้วยคุณลักษณะเหล่านี้ ไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน จึงเหมาะสำหรับการวิ่งที่ไม่ใช่การฝึกแบบอินเทอร์วัล เทมโป การวิ่งระยะไกล หรือการแข่งขัน รองเท้ารุ่นนี้จะเหมาะที่สุดกับวันที่วิ่งเพื่อสร้างฐาน (Base Run) ซึ่งเป็นการวิ่งในระยะทางปานกลางด้วยระดับความเข้มข้นปานกลาง ที่

รองเท้าวิ่งไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ในราคา 5,800 บาท ทั้งบนเว็บไซต์ nike.com และร้านไนกี้บางสาขา

ข่าวน่าสนใจ

Close