อิมแพ็คเดินหน้าจัด SILMO Bangkok 2019 อย่างยิ่งใหญ่

อิมแพ็คเดินหน้าจัด SILMO Bangkok 2019 อย่างยิ่งใหญ่เวทีเดียวที่รวบรวมคอลเลคชั่นแว่นตาจากทั่วโลกสู่กรุงเทพฯ

กลับมาอีกครั้งกับเวทีทางการค้าสำหรับธุรกิจแว่นตาระดับโลกจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่มาจัดแสดงที่ประเทศไทย เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำแฟชั่นของประเทศไทยในภูมิภาคอาเซียน กับงาน SILMO Bangkok 2019 โดย บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด จับมือกับพันธมิตรร่วมกันแถลงข่าวความพร้อมการจัดงานที่จะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร 8

โดยมี คุณภรินธร อัศวเลิศไพบูลย์ ผู้จัดการโครงการ  บริษัท อิมแพ็ค เซ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมด้วยคุณภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงานผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ และคุณสิทธิศักดิ์ ภูมิโภคาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทมาร์เวล ผู้นำในธุรกิจแว่นตาของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่เข้าร่วมจัดแสดงสินค้า แถลงข่าวร่วมกัน

คุณภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงานผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ กล่าวว่า ทีเส็บมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้สนับสนุนการจัดงาน SILMO Bangkok แต่เนื่องเป็นปีที่สอง หลังจากในปีที่ผ่านมา SILMO Bangkok ได้รับผลตอบรับค่อนข้างดีเยี่ยม พร้อมตั้งเป้าผลักดันให้งานนี้เป็น ASEAN Optical Fair จึงเป็นกลยุทธ์ที่เหมาะสมสอดรับกับสถิติของทีเส็บที่พบว่าในปี 2561 ผู้ซื้อจากกลุ่มประเทศอาเซียนมักติดกลุ่ม 1 ใน 10 ลำดับแรกของงานแสดงสินค้านานาชาติส่วนใหญ่ที่ทีเส็บสนับสนุน”

ด้านคุณสิทธิศักดิ์ ภูมิโภคาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทมาร์เวล ผู้นำธุรกิจแว่นตาของประเทศไทย ที่มีแบรนด์ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ตั้งแต่  Luxury Fashion, Premiurn Fashion และ Cool Mass กล่าวว่า ในปีนี้บริษัทได้ตอบรับเข้าร่วมงาน SILMO Bangkok 2019 ซึ่งภายในงานมีการเปิดตัวสินค้าแบรนด์ใหม่และคอลเลคชั่นใหม่ ภายใต้การจัดจำหน่ายของกลุ่มบริษัทมาร์เวลเป็นครั้งแรก ทั้ง Tom Ford, Guess, Timberland, Balenciaga, Montblanc และพิเศษไปกว่านั้นคือมีการนำแบรนด์ Haffirmans จากเยอรมันเข้ามาขายในกลุ่มสินค้าที่เป็น Functional Brand เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นกลุ่ม Segment ที่ทางบริษัทไม่เคยมีมาก่อน

ภายในงานแถลงข่าว ได้มีการจัดเอ็กซ์คลูซีฟมินิแฟชั่นโชว์ เพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนถึงวันงานจริงซึ่งถือเป็นการเปิดตัวแว่นตาคอลเลคชั่นใหม่ 2019 ครั้งแรกในอาเซียนของแบรนด์ดังระดับโลกมากมายอาทิแบรนด์ BLAKE KUWAHARA, CAZAL, MYKITA, MOSCOT, TVRx OBJ x AINMAKER, TRUE VINTAGE REVIVAL, ROAV, FENDI, TED, BAKER และ ANNA SUI ภายใต้ 3 คอนเซ็ปท์ 3 สไตล์ทั้งแนว Juicy Summer ที่จะมาเติมเฉดสีของไลฟ์สไตล์ด้วยแว่นกันแดดไอเทมฮอตคู่ซัมเมอร์, Just rock It แว่นตาแนวสตรีท ชิคๆ คลูๆ ที่จะเปลี่ยนให้กลายเป็นหนุ่มสาวที่เต็มไปด้วยความฮิป เก๋ไก๋ มีสไตล์ และ Queen your way แว่นรูปทรงสุดคลาสสิก เก็ทลุคหรู ดูปังจากเหล่านางแบบ นายแบบ ตอบรับกับสไตล์ของผู้สวมใส่ที่แตกต่างในสังคมปัจจุบันได้อย่างลงตัว

และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญ คือ การจัดแสดงภาพผลงานการออกแบบแว่นตาจากผู้ผ่านเข้ารอบการประกวด “SILMO Bangkok Eyewear Design Contest 2019” ที่สนับสนุนการจัดกิจกรรมโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมศักยภาพนักออกแบบไทยสู่ระดับสากล โดยการประกวดในปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ The Art of Siam อาทิ แว่นตากันแดดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระเครื่อง ดอกบัว ว่าวจุฬา ผีตาโขน เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ หัวโขน ซออู้ ปลาตะเพียน โดยภายในงาน SILMO Bangkok 2019 จะมีการจัดแสดงผลงานแว่นตาของผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 30 ผลงาน ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลที่ 1-3 ทั้งรุ่นบุคคลทั่วไปและนิสิตนักศึกษา จะได้มีโอกาสนำผลงานไปจัดแสดงที่งาน SILMO Paris 2019 อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้นำผลงานของผู้ที่ชนะการประกวด และได้ไปจัดแสดงที่งาน SILMO Pars 2018 ประเทศฝรั่งเศส ในปีที่ผ่านมา มาให้ผู้เข้าร่วมงานแถลงข่าวได้ชื่นชมความสามารถ อาทิ แว่นพลับพลา ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพเขียนฝาผนังในวัดพระแก้วตอนหนุมานอมพลับพลา, แว่น LINE THAI แว่นที่น่าลายไทยมาตัดทอนทำเป็นส่วนต่างๆ ของแว่น, แว่นผ้าไหม SILK Glasses ได้แรงบันดาลใจจากผ้าไหม รูปทรงทันสมัย การตกแต่งแบบไทยๆ หุ้มด้วยผ้าไหมข้างนอก และประดับด้วยไข่มุกเม็ดเล็กๆ, แว่นกลอง (Drum) ได้นำเอาส่วนต่างๆ ของกลองชุดมาปรับเปลี่ยนจนเป็น “Drum” จึงเป็นแว่นตาที่มีความแปลกใหม่ ดีไซน์ที่เท่ห์ดุดัน และ แว่น CIRCUS EYE ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากละครสัตว์

SILMO Barngkok 2019 กำหนดจัดในวันที่ 5-7 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร B (สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจแว่นตาและธุรกิจที่เกี่ยวข้องเท่านั้น) รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ www.silmobangkok.com และ www.facebook.com/silmobangkok

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close