“พ่อค้าหมูสะเต๊ะ”ยันไม่ใช่ชายชุดชมพูมือยิงแยกเกียกกาย

"พ่อค้าหมูสะเต๊ะ" ยัน ไม่ใช่ชายชุดชมพูมือยิงแยกเกียกกาย ขอโทษกองทัพอากาศทำเสื่อมเสียชื่อ วอนเพจลบรูปภายใน 3 วัน

บริเวณที่ชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลวใต้บีทีเอสสยาม นายอนุชา อายุ 47 ปี พ่อค้าขายหมูสะเต๊ะ ปฏิเสธหลังมีรูปตนเผยแพร่ตามสื่อโซเชียล กล่าวหาว่าเป็นชายชุดสีชมพูในคลิป ที่ทำท่ายิงปืนใส่กลุ่มเสื้อเหลือง ในเหตุการณ์วันที่ 17 พ.ย.63 ที่ผ่านมาบริเวณแยกเกียกกาย ยืนยันว่าตนไม่ใช่บุคคลในคลิป แต่มีคนนำไปจับแพะชนแกะ

โดย นายอนุชา เผยว่า ตนเคยทำงานที่กองทัพอากาศ ซึ่งได้ลาออกมาเป็นเวลากว่า 10 ปี และปัจจุบันตนประกอบอาชีพขายหมูสะเต๊ะ ในวันนั้นได้นำหมูสะเต๊ะมาส่ง และได้ร่วมชุมนุมกับม็อบราษฎร เพราะชื่นชอบอุดมการณ์ของคณะราษฎร ทั้งนี้ ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นชายชุดชมพู และวันนั้นตนใส่ผ้าใบสีแดง ไม่ใช่สีขาวตามภาพที่ปรากฏ พร้อมทั้งขอโทษกองทัพอากาศที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยขอให้ทุกเพจที่นำรูปตนเองไปลงให้ลบรูปภายใน 3 วัน และขอให้ขอโทษที่ทำให้ตนเสียหาย ซึ่งตนได้ลงบันทึกประจำวันที่สภ.คูคต จ.ปทุมธานี เพื่อแสดงความบริสุทธ์ใจแล้ว และหากไม่ลบรูปก็จะหาวิธีดำเนินการตามกฏหมายต่อไป ทั้งนี้ตนไม่ใช่ทหารยศจ่าของทหารอากาศ เป็นเพียงพลเรือนที่ทำงานในกองทัพเท่านั้น

เมื่อถามว่าในวันดังกล่าวมีปืนอยู่ในมือหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ในมือไม่มีอะไรเลย มีแต่สำลักน้ำ และเกือบโดนกระทืบจากฝั่งคณะราษฎร เพราะหัวเกรียน เนื่องจากม็อบเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่แฝงตัวมา และยืนยันว่าไม่ใช่การ์ดคณะราษฎร อีกทั้งไม่ได้ปลอมตัว ซึ่งตนเคยร่วมชุมนุมกับกลุ่มเสื้อแดงมาหลายปีแล้ว และยืนยันไม่ได้อยู่ในแนวปะทะ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close