นักเรียนเลวชี้รบ.-รธน.60เบื้องหลังม็อบ

กลุ่มนักเรียนเลว ชี้ รัฐบาลและรัฐธรรมนูญ 60 คือ เบื้องหลังม็อบ ทำออกมาชุมนุม ขอทุกคนร่วมอริยขัดขืนเพื่อให้ได้รัฐธรรมนูญฉบับประชาชน

การชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว บริเวณใต้สถานีบีทีเอสสยาม ภายใต้กิจกรรมบ๊ายบายไดโนเสาร์ ซึ่งการดำเนินกิจกรรมส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนเกือบ 90% โดยมีการจัดซุ้มกิจกรรมจาก 40 เครือข่าย 15 โรงเรียน แกนนำสลับกันขึ้นเวทีปราศรัย เริ่มจาก หัวข้อ “ใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังม็อบ” ส่วนใหญ่โจมตีการศึกษาไทยที่ไร้ประสิทธิภาพ ไม่มีการปฏิรูปอย่างจริงจัง จนต้องออกมารวมตัวเรียกร้อง และคนที่อยู่เบื้องหลังม็อบที่ต้องออกมา คือ รัฐบาล และรัฐธรรมนูญปี 2560 ที่ไม่ตอบสนองเจนารมณ์ของประชาชน ทำให้ประชาชนต้องเข้ารายชื่อร่วมกับไอลอว์ เพื่อขอแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นฉบับประชาชน แต่กลับถูก ส.ส. ส.ว. โหวตคว่ำร่าง ดังนั้น เราทุกคนต้องทำอริยขัดขืน เพื่อให้ได้รัฐธรรมนูญฉบับประชาชนอย่างแท้จริง พร้อมเรียกร้องรัฐบาลให้สร้างพื้นที่ปลอดภัยให้ชุมนุมเรียกร้อง รวมถึงการสร้างการมีส่วนร่วมให้เด็กและเยาวชนในการร่วมจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ

ขณะเดียวกัน ยังปราศรัยย้ำจุดยืนให้ยกเลิกกฎระเบียบที่ล้าหลัง การปฏิรูปการศึกษา และเรียกร้องให้นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ออกจากตำแหน่ง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close