“ธนกร”ย้ำ”บิ๊กตู่”ไม่ใช่แกนกลางปัญหา

"ธนกร"จวก"วิโรจน์"ทำตัวเป็นนักโต้วาที แจง"บิ๊กตู่"ไม่ใช่แกนกลางปัญหา ไม่เคยมองนักศึกษาเป็นคู่ขัดแย้ง วอนผู้ชุมนุมถอยคนละก้าวเพื่อประเทศ

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า เป็นแกนกลางของปัญหา และแนะให้เสียสละด้วยการลาออก พร้อมทั้งให้เร่งแก้รัฐธรรมนูญว่า ฟังนายวิโรจน์ อภิปรายแล้วเหมือนนักโต้วาทีที่มีเจตนาไม่บริสุทธิ์ อยากให้นายวิโรจน์ย้อนไปก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์จะเข้ามาว่า ใครคือแกนกลางของปัญหา ประเทศมีการทุจริตคอรัปชั่นมากมายจนมีหลักฐานเชิงประจักษ์ว่ามีรัฐมนตรีหลายคนต้องติดคุก ประชาชนแบ่งฝักแบ่งฝ่ายจะเข่นฆ่ากันเอง เมื่อเข้ามาก็ทำทุกอย่างเพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อได้จนบ้านเมืองเป็นประชาธิปไตย

นายวิโรจน์ควรมีใจเป็นธรรม เปิดใจให้กว้าง จะได้ทราบว่าวันนี้ม็อบคณะราษฎรเลยไปมากกว่าการเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกแล้ว แกนนำบางคนจาบจ้วงสถาบัน ซึ่งคนไทยทั้งประเทศไม่ยอมแน่ ที่ผ่านมาข้อเรียกร้อง 3 ข้อรัฐบาลก็ยอมรับและเข้าใจ พล.อ.ประยุทธ์ก็สนับสนุนให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว

นายธนกร กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยมองนักศึกษาเป็นคู่ขัดแย้ง และไม่เคยยุยงปลุกปั่นประชาชน นายวิโรจน์อย่าหน้ามืดตามัวจนไม่รู้ผิดชอบชั่วดี ไม่เห็นว่าม็อบคณะราษฎรมีการปลุกปั่นสร้างความเกลียดชังจาบจ้วงสถาบันอย่างร้ายแรงที่สุด พอประชาชนคนไทยผู้จงรักภักดีออกมาปกป้องสถาบันกันทั่วประเทศ นายวิโรจน์กลับกล่าวหาว่ารัฐบาลจัดตั้งมา นายวิโรจน์ควรให้เกียรติประชาชนบ้าง วันนี้พล.อ.ประยุทธ์พยายามประนีประนอมเพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรงบานปลายขึ้น ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมก็ควรทบทวนข้อเรียกร้องบ้าง ตนพูดหลายครั้งว่า เชื่อมั่นในพลังที่บริสุทธิ์ แต่ขออย่างเดียวว่า อย่ายุ่งกับสถาบัน

ทั้งนี้ อยากให้นายวิโรจน์มีเจตนาที่บริสุทธิ์ ช่วยกันหาทางออกให้กับประเทศ ไม่ใช่ตำหนิลูกเดียว รัฐบาลฟังเสียงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ และคำนึงถึงเสียงส่วนน้อยด้วย จึงอยากให้ถอยคนละก้าวเพื่อความสงบสุขของประเทศ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close