“วิสาร”กลับถึงสภาแล้วหลังกรีดแขนเย็บ9เข็ม-ขอโทษ”ชวน”

"วิสาร"กลับเข้าสภาแล้วหลังกรีดแขนกลางสภา เผย เย็บ 9 เข็ม ชี้ต้องการประท้วงให้นายกฯเห็น ขณะเข้าขอโทษประธานรัฐสภา - "ชวน" แตะไหล่ บอกต้องอดทน

นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังกลับจากโรงพยาบาลวชิรพยาบาล โดยได้เดินทางเข้ามาที่รัฐสภา ในเวลา 19.10 น. หลังใช้มีดกรีดแขนกลางสภา ว่า ตนเองอาการปลอดภัยดีแล้ว เย็บไป 9 เข็ม และความดันสูงถึง 185 เพราะไม่ได้กินยาแก้ความดัน ( อ่านข่าว :“วิสาร”สส.พท.กรีดแขนตัวเองกลางสภาจี้นายกฯลาออก)

พร้อมกล่าวขออภัยที่ทำให้วุ่นวาย ยืนยันไม่ได้พกพาอาวุธเข้ามาในสภา แต่ไปขอยืมมีดปอกผลไม้ของแม่บ้านหน้าหน้าห้องประชุม และบอกให้ลับมีด คมๆ และที่กรีดแขนไป เย็บ 9 เข็ม ถือเป็นบทเรียนที่ไม่อยากให้น้องๆ นักเรียน นักศึกษา นำไปเป็นตัวอย่าง แต่เป็นการประท้วง ยอมเจ็บปวดคนเดียว เพื่อให้นายกรัฐมนตรี ได้เห็นเรื่องราวต่างๆ รับฟังกันบ้าง และมีสติในการแก้ปัญหา ทั้งนี้ ตั้งแต่เล่นการเมืองมา ไม่เคยเห็นแบบนี้

 

โดยตนได้ไปสังเกตการณ์การชุมนุมเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา และมีการสลายการชุมนุมกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ทั้งที่เป็นการชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธ ซึ่งการแสดงออกในวันนี้ ตัดสินใจด้วยตนเอง ไม่ได้บอกครอบครัว และขอให้เลือดที่ออกเป็นเลือดสุดท้าย ขออย่าให้เกิดความรุนแรงใดๆ ในการชุมนุมอีกเลย ทั้งนี้

 

ขณะเดียวกัน นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ที่กำลังจะไปเยี่ยมนายวิสาร ที่โรงพยาบาล ก็เดินลงมาจากบัลลังก์ มาเจอนายวิสาร ที่กำลังให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนอยู่ โดยนายวิสาร เข้าไปยกมือขอโทษนายชวน กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนายชวน กล่าวว่า ตนห้ามแล้ว จึงอยากมาดูอาการด้วยตัวเองด้วยความเป็นห่วง และไม่เห็นด้วยกับการกระทำนี้ เพราะผิดระเบียบ ทั้งนี้ ยังไม่ได้คุยเรื่องนี้กับนายกรัฐมนตรี พร้อมบอกนายวิสาร ว่า ขอให้อดทนในระบอบประชาธิปไตย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

“สิระ”จ่อดำเนินคดี“วิสาร”พกอาวุธเข้าที่ประชุมสภา

“อุบลศักดิ์”เผยวิสารจะกรีดข้อมือตั้งแต่วานนี้-เร็วมากห้ามไม่ทัน

“จักรพล”ห่วง“วิสาร”กรีดแขนกลางสภา-โทษตัวเองไม่ห้ามไว้

 

ข่าวน่าสนใจ

Close