นายกฯชู2นิ้วให้คำมั่นประชาชนไม่ลาออก

นายกรัฐมนตรี ชู 2 นิ้วให้คำมั่นประชาชนไม่ลาออก ชี้พิธีเจริญพระพุทธมนต์เป็นบทสวดโบราณ เพื่อขอพรให้บ้านเมืองผ่านวิกฤต ขอทุกฝ่ายหันหน้ากลับมาปรองดอง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ว่าวันนี้ได้มาสวดมนต์ขอพรให้บ้านให้เมือง และถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว-สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ พร้อมระบุว่าพิธีวันนี้ถือเป็นบทสวดมนต์โบาณ เมื่อบ้านเมืองประสบภัยพิบัติ โรคระบาดโควิด-19 ยอมรับว่า ช่วงนี้รู้สึกไม่สบายใจ และ ต้องการทำให้ทุกอย่างดีขึ้นด้วยความตั้งใจของนายกฯ – ครม. – ข้าราชการและประชาชนทั่วประเทศ

 

ทั้งนี้ ตนคิดว่าวันนี้ต้องเอาศาสนามาด้วย เพราะเป็นหลักของชาติเหมือนกัน คือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สำหรับรัฐบาลก็มีคำว่า ประชาชน ทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ไม่ว่าฝ่ายใดก็ตาม เพราะนายกรัฐมนตรีไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร รัฐบาลมีหน้าที่ดูแลคนไทย ทุกกลุ่ม ทุกฝ่ายก็ขอให้ทุกฝ่ายหันหน้ากลับมาปรองดอง และหารือร่วมกันในการแก้ปัญหา ซึ่งรัฐบาลยืนยันมีความตั้งใจจริง แต่ขอให้อยู่ในกรอบที่สามารถทำได้ตามกฎหมายพร้อมกันนี้ ปฏิเสธตอบคำถามว่าหลังจากสวดมนต์แล้ว สบายใจขึ้นหรือไม่

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศช่วงหนึ่งภายหลังพิธีเจริญพระพุทธมนต์เสร็จสิ้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เข้าไปทักทายพูดคุยกับประชาชน และเซลฟี่อย่างอารมณ์ดี ซึ่งบางส่วนกล่าวกับนายกรัฐมนตรีว่า “ขอให้นายกรัฐมนตรีสู้ๆ ไม่ลาออก” ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์เอง ได้ชู 2 นิ้วให้คำมั่น และตอบกลับไปว่า “ไม่ออก”

ข่าวน่าสนใจ

Close