“สัณหพจน์”หนุนใช้”สภาฯ”หาทางออกประเทศ

"สัณหพจน์" ร่วมกิจกรรม "รวมพลังปกป้องสถาบัน" หนุนใช้ "สภาฯ" หาทางออกประเทศ

นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า วันนี้ (23 ต.ค.63) ตนได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมการแสดงพลังของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.เชียรใหญ่ และอ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อปกป้องสถาบัน โดยเป็นการออกมาแสดงพลังอย่างสงบ ตามสิทธิเสรีภาพของประชาชน

นายสัณหพจน์ กล่าวต่อว่า วันนี้ตนได้ร่วมสังเกตการณ์การเคลื่อนไหวของพี่น้องประชาชนที่ออกมาแสดงความรักและเทิดทูนในสถาบันฯ ซึ่งตนได้กล่าวทำความเข้าใจ เรื่องของการชุมนุมเรียกร้องโดยประชาชนและนักศึกษาก่อนหน้านี้ โดยกล่าวถึงสิทธิเสรีภาพของคนไทยทุกคนตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะต้องเปิดช่องว่างให้กับคนที่มีความคิดเห็นต่างกัน ถอยคนละก้าว เพื่อที่จะรับฟังเหตุผลและความคิดเห็นของแต่ละฝ่าย โดยให้ถือว่าทุกคนคือพี่น้องคนไทยด้วยกัน

ทั้งนี้ตามที่มีพระราชกฤษฎีกาเปิดประชุมสมัยวิสามัญรัฐสภา ในวันที่ 26-27 ตุลาคม 2563 ที่จะถึงนี้เพื่อเปิดให้มีอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา 165 ของรัฐธรรมนูญปี 2560 เพื่อร่วมช่วยกันคิดหาแนวทางแก้ไขปัญหา หาทางออกให้กับประเทศไทยในสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันนั้น ตนเชื่อว่าจะเป็นแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด

ที่ผ่านมารัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้กล่าวถึงการร่วมมือร่วมใจของคนไทย เพื่อทำให้สถานการณ์การเมืองดังกล่าวคลี่คลายไปได้ พร้อมกับการประกาศยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินร้ายแรงในพื้นที่กรุงเทพฯ ถือเป็นการยืนยันว่า รัฐบาล พร้อมรับฟังความคิดเห็นประชาชน และมีความจริงใจในการแก้ไขปัญหา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close