ม็อบพรึบ!อนุสาวรีย์ชัยฯชู3นิ้วไล่รัฐบาล

กลุ่มผู้ชุมนุม พรึบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ชูสามนิ้ว และตะโกนโห่ร้อง ไล่รัฐบาล

บรรยากาศที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ล่าสุด เริ่มมีกลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมารอที่บริเวณสะพานลอย ทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ หลังจากเพจเยาวชนปลดแอก ได้โพสต์แจ้งรวมตัวกันในเวลา 16.00 น. ซึ่งบริเวณนี้ได้แจ้งว่าเป็นจุดหลัก และยังมีการนัดร่วมตัวกันที่บริเวณ TERMINAL21 อโศก ห้าแยกลาดพร้าว และ MRT ท่าพระ

ขณะที่ รถไฟฟ้า BTS ได้ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว 10 สถานี ตั้งแต่เวลา14.30 น. ได้แก่ สถานีหมอชิต สถานีห้าแยกลาดพร้าว สถานีพหลโยธิน 24 สถานีอโศก สถานีอุดมสุข สถานีบางนา สถานีช่องนนทรี สถานีสุรศักดิ์ สถานีกรุงธนบุรี และสถานีวงเวียนใหญ่

ส่วนรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ปิดให้บริการใน 5 สถานีเป็นการชั่วคราวตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไปเช่นเดียวกัน ได้แก่ สถานีหัวลำโพง สถานีลุมพินี สถานีสุขุมวิท สถานีพหลโยธิน และสวนจตุจักร  เพื่อความปลอดภัยโดยรวมของผู้โดยสาร และจะรีบเปิดให้บริการทันทีเมื่อสถานการณ์คลี่คลายกลับสู่ภาวะปกติ

สำหรับการจราจรที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิยังคงเปิดให้สัญจรไป-มา ได้ตามปกติ ขณะด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยนั้น ขณะนี้มีเพียงรถสายตรวจตำรวจ ที่คอยวนมาสังเกตการณ์และเก็บภาพบริเวณโดยรอบ

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเฉพาะรถของสถานีตำรวจนครบาลพญาไท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจของกองบังคับการตำรวจนครบาลเตรียมความพร้อมขนแผงเหล็กเตรียมวางแนวกั้นผู้ชุมนุม เพื่อไม่ให้ลงไปบนพื้นผิวของการจราจร

ขณะที่ บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร ที่มีการนัดรวมตัวชุมนุมกันที่บริเวณแยกอโศกมนตรี เวลา 16.30 น. แกนนำได้มีการประกาศผ่านไมโครโฟนให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่เดินทางมาถึง เคลื่อนตัวลงปิดถนนบริเวณแยกอโศกมนตรี พร้อมกับประกาศแสดงจุดยืน 3 ข้อ ในการเรียกร้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง การแก้ไขรัฐธรรมนูญและ การปฏิรูปสถาบัน

โดยทางแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการประกาศ จะรวมตัวแสดงจุดยืน จนถึงเวลา 20.00 น. แล้วจะมีการสลายการชุมนุม และสำหรับการดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ ได้เดินทางมาดูแลสถานการณ์ โดยการจราจรบริเวณแยกอโศกมนตรีไม่ได้ปิดกั้นการจราจรเต็มรูปแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ยังคงเปิดให้สัญจรได้ในช่องทางถนน รัชดาภิเษก

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close