“ช่อ พรรณิการ์”ร่วมสังเกตม็อบ5แยกลาดพร้าว

“ช่อ พรรณิการ์" ร่วมสังเกตุการชุมนุม 5 แยกลาดพร้าว พร้อมเรียกร้องปล่อยตัวแกนนำยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำกลุ่มคณะก้าวหน้า เดินทางมาที่บริเวณ 5 แยกลาดพร้าว เพื่อสังเกตุการณ์การชุมนุม พร้อมระบุว่า การเดินทางมาในวันนี้เพื่อติดตามสถานการณ์และต้องการเผยแพร่ให้ทุกคนได้รับทราบว่าการชุมนุมไม่มีความรุนแรง กลุ่มผู้ชุมนุมได้แสดงออกเชิงสัญลักษณ์เท่านั้น

ทั้งนี้มองว่าทางออกของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้รัฐบาลต้องปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุมเพื่อมาเป็นตัวแทนในการเจรจาหาทางออก และอยากขอให้รัฐบาลยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินเพราะมันไม่มีผลอันใด ประชาชนยังคงออกมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ขอให้เปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ

ขณะเดียวกันมองว่าการปิดระบบขนส่งมวลชนและการสลายการชุมนุม เป็นการยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ชุมนุมจนทำให้ออกมารวมกันเป็นจำนวนมากในวันนี้ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องออกมาตั้งโต๊ะรับฟังความคิดเห็นของประชาชน และต้องปล่อยตัวแกนนำออกมาเป็นคนกลางในการเจราจา อีกทั้งมองว่าสถานการณ์ในขณะนี้พรรคร่วมรัฐบาลก็ควรมาร่วมเรียกร้องให้เปิดประชุมสภา เหมือนกับที่พรรคฝ่ายค้านเรียกร้องด้วย

นอกจากนี้ นางสาวพรรณิการ์ ได้แสดงความรู้สึกผิดหวังกับท่าทีของนายกรัฐมนตรีที่ให้สัมภาษณ์และมองว่าควรมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ อีกทั้งการดำเนินการของรัฐบาล ทุกวันนี้เหมือนการรัฐประหารเงียบ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close