ม็อบยึด5แยกลาดพร้าว

กลุ่มมวลชนยึดพื้นที่ 5 แยกลาดพร้าวได้แล้ว เตรียมตั้งเวทีปราศรัย ด้านการจราจรติดขัด

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา เพื่อเรียกร้องและขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ล่าสุด ปิดการจราจรถนนพหลโยธินฝั่งขาออก มุ่งหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าวแล้ว เนื่องจากมวลชนใช้แบริเออร์ ตั้งเป็นแนวหน้า และมีมวลชนแนวหน้าเตรียมความพร้อมทั้งหมวกกันน็อก แว่นตา เสื้อกันฝน โดยมีผู้สนับสนุนมาแจกหมวกกันน็อกให้ 300 ใบ เพื่อป้องกันการเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ และ ค่อยๆ ขยายพื้นที่การชุมนุมออกมาขณะนี้ขยายมาถึงสวนสาธารณะสวนจตุจักร บนถนนพหลโยธินฝั่งขาออก ขณะเดียวกัน แกนนำการ์ด ได้สาธิตและแนะนำวิธีรับมือ หากโดนแก๊สน้ำตาและโดนฉีดน้ำ ให้เอามือประสานท้ายทอย หันหลังให้ แล้วก้มนั่งยองๆ เป็นแนวเดียวกันทั้งหมด

ทั้งนี้ สังเกตได้ว่า แกนนำไม่ได้มีคนที่คุ้นเคย แต่เป็นคนที่อาสาสมัครขึ้นมานำมวลชน และมาปราศรัย โดยใช้โทรโข่ง ส่วนเนื้อหาปราศรัยคือการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหลัก ทั้งนี้ส่วนใหญ่ที่มาชุมนุม เป็นนักเรียน นักศึกษา และคนทำงานวัยไม่เกิน 40 ปี

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาในพื้นที่ชุมนุมแต่อย่างไร และต้องจับตา 20.00 น. ว่า จะยุติการชุมนุมหรือไม่ หลังเครือข่ายแนวร่วมฯ ประกาศ ให้แยกย้ายกลับบ้านในเวลาดังกล่าว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close