มวลชนทยอยรวมตัว3จุดหลักชู3นิ้ว

BTSอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หยุดให้บริการ ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ล่าสุด เริ่มมีมวลชนที่ปักหลักรอ ทยอยไปรวมตัว 3 จุดหลัก หลังแกนนำประกาศ

บรรยากาศที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังจากที่แกนนำเยาวชนปลดแอก ประกาศให้มวลชนกระจายตัวอยู่ตามสถานีรถไฟฟ้า BTS ต่างๆ 52 สถานีทั่วกรุงเทพมหานคร และแจ้งปิด 14 สถานีที่คาดว่า จะเป็นเส้นทางของผู้ชุมนุมจะมารวมตัวกัน ในเวลา 14.30 น. ทั้งนี้ หลังจากเคลียร์ผู้โดยสารออกจากสถานีได้หมด มีการประกาศเสียงตามสายแจ้งขออภัยในความไม่สะดวกรถไฟฟ้า BTS ต้องปิดให้บริการชั่วคราว เนื่องจากมีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน จึงให้ผู้โดยสารที่ต้องการจะเดินทางต่อไปขึ้นรถไฟฟ้า ที่ไม่ได้อยู่ใน 14 สถานี ทั้งนี้ จากการสอบถามประชาชน ระบุว่า ไม่ทราบว่า BTS จะหยุดให้บริการชั่วคราว เพราะไม่ได้ติดตามข่าว และไม่มีประกาศล่วงหน้าให้ทราบ

ขณะเดียวกัน บนสกายวอล์ค อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีประชาชน เยาวชน นักเรียน นักศึกษา มายืนรออยู่บริเวณนี้ เพื่อเตรียมพร้อมในการเข้าร่วมชุมนุม แต่เบื้องต้นยังไม่มีการจัดกิจกรรมใดๆ ล่าสุด สภาพการจราจรโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยังไม่มีตำรวจจราจรในท้องที่มาดูแล หรือแจ้งปิดเส้นทางแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เมื่อ BTS ปิดให้บริการลง กลุ่มผู้ชุมนุมต่างติดตามข่าวสารจากแกนนำของกลุ่มแนวร่วมจากทางโซเชียล โดยมีการประกาศให้ไปรวมตัวที่ 3 จุดใหญ่ คือ ห้าแยกลาดพร้าว วงเวียนใหญ่ และอุดมสุข ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมต่างทยอยกระจายไปยังจุดที่ประกาศรวมตัวแล้ว

 

ขณะที่ บรรยากาศที่หน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ล่าสุดมีกลุ่มมวลชนจำนวนมากรวมตัวกันเดินขบวนจากหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว พร้อมชู 3 นิ้ว ไปยังบริเวณห้ายแกลาดพร้าว โดยส่วนใหญ่สวมเสื้อสีดำ และตะโกนขับไล่รัฐบาลเป็นระยะ

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ที่บริเวณ 5 แยกลาดพร้าว กลุ่มผู้ชุมนุมปักหลักยึดพื้นที่ได้แล้ว เตรียมตั้งเวทีปราศรัย ขณะที่การจราจรมุ่งหน้าดอนเมืองปิดถนนเหลือ 1 เลน ทำให้การจรจรในขณะนี้ติดขัดอย่างหนัก พร้อมกันนี้มีรายงานว่า ตำรวจได้ปิดถนนตั้งแต่แยกสะพานควาย

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close