บิ๊กแดงเข้าพิธีอุปสมบทแล้ววัดเดียวกับบิ๊กแป๊ะ-บิ๊กทหารร่วม

พล.อ.อภิรัชต์ เข้าพิธีอุปสมบทแล้วในเช้านี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย โดย มี "ผบ.ทสส -ผบ.ทร- ผบ.ตร." และญาติสนิทร่วมพิธี

เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (8 ต.ค.63) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองราชเลขาธิการพระราชวัง และ อดีตผู้บัญชาการทหารบก ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่ กทม. หลังเกษียณอายุราชการ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีกระแสข่าวมาในช่วง 2-3 วันนี้

 

โดยได้เริ่มพิธีตั้งแต่ เวลาประมาณ 05.00 น. โดยมีญาติและคนสนิทเข้าร่วม ซึ่งไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน เข้าเก็บภาพขณะทำพิธี ในพระอุโบสถ และมีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบประจำจุดทุกประตูรอบพระอุโบสถ

ขณะที่บรรยากาศ ที่หน้ากุฏิคณะ1 ซึ่งเป็นกุฏิที่พระชั้นผู้ใหญ่จำวัด วันนี้คึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่และบุคคลเข้าออกอยู่ตลอดเวลา ซึ่งคาดว่าเป็นญาติที่มาร่วมพิธี

จากนั้น เวลาประมาณ 06.30 น. พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) และพล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้เดินทางมาเข้าร่วมพิธี

ก่อนที่ในเวลาประมาณ 06.57 น. พล.อ.อภิรัชต์ ซึ่งได้เข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุแล้ว โดยได้ฉายาว่า “อภิรัชตโน” แปลว่า “ผู้มีพระรัตนตรัย เป็นที่ตั้ง” พร้อมด้วยพระจักรทิพย์ (พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ) อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินออกจาก พระอุโบสถ โดย มีผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการทหารเรือ และผู้จัดการตำรวจแห่งชาติ เดินมาส่งเข้ากุฏิคณะ 1

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close