นายกฯรับมอบรถไฟฟ้าโมโนเรลขบวนแรก

นายกรัฐมนตรี รับมอบขบวนรถไฟฟ้าโมโนเรล ขบวนแรก ขอคนไทยรักประเทศ ยันรัฐบาลตั้งใจเดินหน้าช่วยลดปัญหาอุปสรรค

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีรับขบวนรถไฟฟ้าโมโนเรล ขบวนแรก โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ที่ท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้โลกเปลี่ยน คนเราจึงปรับ ซึ่งในช่วงโควิด-19 ระบาด ก็ทำให้สถานการณ์ต่างๆ เปลี่ยนแปลงไปทั้งหมด ดังนั้น ทุกประเทศต้องเร่งรัดพัฒนาให้มากขึ้น จึงเป็นสิ่งที่รัฐบาลได้ดำเนินการมาตลอด

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันข้างหน้าอยากให้ประเทศไทยผลิตตัวรถไฟฟ้าโมโนเรลได้เอง และรถไฟฟ้าทั้งสองสาย จะเปิดให้บริการประชาชนในระยะเวลาที่กำหนด ปี 2022 สำหรับปัญหาวันนี้คือ เราจะรณรงค์อย่างไรให้คนมาใช้ระบบขนส่งมาขึ้น เพราะตอนนี้คนยังใช้รถส่วนตัว ขณะเดียวกันรัฐบาลจะต้องขยายโครงสร้างพื้นฐาน ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด ไม่ใช่เฉพาะในกรุงเทพฯ ซึ่งทุกอย่างถูกบรรจุอยู่ในแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ทั้งหมดแล้ว

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า วันนี้ต้องร่วมมือกัน นายกฯ – คณะรัฐมนตรี ตั้งใจที่จะเดินหน้าประเทศไปให้ได้ โดยช่วยกันลดปัญหาและอุปสรรคต่างๆ เรายังมีเวลาที่จะทำตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงระบบคมนาคมที่ดี ให้ได้มากที่สุด ซึ่งที่ทำอยู่นี้เพื่อลูกหลานในอนาคต เพื่อประชาชน ทั้งหมดนี้คือรวมไทยสร้างชาติ เราเป็นคนไทยเราต้องรักประเทศของเรา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close