นายกฯถกสภากห.นัดส่งท้ายผบ.ทัพปัจจุบัน-จับตาปมม็อบแก้รธน.

นายกรัฐมนตรี ประชุมสภากลาโหม นัดสุดท้ายก่อน ผบ.เหล่าทัพ ชุดปัจจุบันเกษียณอายุราชการ - จับตาคุยปมม็อบ แก้ไขรัฐธรรมนูญ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ประจำเดือน ก.ย. ซึ่งเป็นการประชุมนัดสุดท้ายประ ประจำปีงบประมาณ 2563 และอำลาหน้าที่ของผู้บัญชาการ ทั้ง พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และพล.อ.อ.มานัต วงษ์วาท ผู้บัญชาการทหารอากาศ รวมทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะที่ปรึกษาสภากลาโหม เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย

สำหรับวาระการประชุม คาดว่า จะมีการพูดคุยถึงสถานการณ์หลังการประชุมรัฐสภา ในการพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญใน 6 ญัตติ หลังที่ประชุมมติเลื่อนโหวตแก้ไขรัฐธรรมนูญไปอีก 1 เดือน พร้อมตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาก่อนลงมติรับหลักการร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ที่อาจทำให้เกิดการนัดชุมนุมใหญ่ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในวันที่ 14 ต.ค.ตามที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้

 

นายกฯกำชับทูตทหารยึดมั่นภารกิจเพื่อชาติ

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เป็นประธานในพิธีอำลาของคณะนายทหาร ที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ณ ต่างประเทศ ในตำแหน่งผู้ช่วยทูตฝ่ายทหาร ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเหล่าทัพ และรองผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเหล่าทัพจำนวน28 นาย หลังจากที่ได้รับการคัดเลือก ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ผู้แทนทหารของกองทัพไทย ในต่างประเทศ โดยพล.อ. ประยุทธ์ ได้กล่าวแสดงความยินดี กับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกครั้งนี้ พร้อมขอให้คิดเสมอว่า ภารกิจที่ได้รับมอบหมายนั้น ถือเป็นภารกิจที่สำคัญอย่างยิ่งต่อประเทศชาติ และกองทัพไทย ในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ และพัฒนาความร่วมมือด้านความมั่นคง ระหว่างไทยกับมิตรประเทศ ให้มีความแข็งแกร่ง ซึ่งมิตรภาพอันแน่นแฟ้น และความไว้เนื้อเชื่อใจ ระหว่างกัน จะส่งผลดีอย่างยิ่งต่อประเทศไทย ในเวทีระดับนานาชาติในอนาคต เพราะฉะนั้นขอให้ใช้ความรู้ความสามารถ ที่มีอย่างเต็มที่ ในการทำภารกิจครั้งนี้ เพื่อทำให้การปฏิบัติหน้าที่ผู้แทนของกองทัพ สำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close