นายกฯ นัดถก ก.ตร.-ก.ต.ช. พรุ่งนี้

นายกรัฐมนตรีนัดประชุม ก.ตร. - ก.ต.ช. พรุ่งนี้ กำหนดตำแหน่งรองรับโอนย้าย "ปรีชา เจริญสหายานนท์" นั่ง ผช.ผบ.ตร.

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเดินทางเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 9/2563 ในเวลา 14.00น. โดยมีวาระที่น่าสนใจ คือ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ร้องทุกข์กรณี ตร. มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และ กรณี ตร. มีคำสั่งสำรองราชการ, การกำหนดตำแหน่งผู้ช่วย ผบ.ตร. (ด้านบริหารงานสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) ในวันเดียวกัน เวลา 14.30 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุม คณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. ครั้งที่ 4/2563 โดยมีวาระกำหนดตำแหน่งผู้ช่วย ผบ.ตร. (ด้านบริหารงานสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) เพื่อรองรับการโอนย้าย พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รองเลขาธิการ ปปง.กลับมารับราชการตำรวจ

สำหรับ พล.ต.ต.ปรีชา เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2561 ครม.มีมติโอนย้าย เป็นรองเลขาธิการ ปปง. โดยขณะนั้น พล.ต.ต.ปรีชา ดำรงตำแหน่ง รอง ผบช.น. ก่อนที่คณะรัฐมนตรีจะมีมติอนุมัติตามที่สำนักงาน ปปง. เสนอชื่อ พล.ต.ต.ปรีชา รองเลขาธิการคณะกรรมการ ปปง. ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการ ปปง. แทนตำแหน่งที่ว่างลง และส่งให้ที่ประชุมวุฒิสภาพิจารณาให้ความเห็นชอบ อย่างไรก็ตามต่อมาเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2563 วุฒิสภาได้ลงมติ 185 ต่อ 11 เสียง ไม่เห็นชอบให้ พล.ต.ต.ปรีชา ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการ ปปง. ทำให้ต่อมาเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 2563 ครม.มีมติโอนย้าย พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รอง ผบช.ส. เป็นรองเลขาธิการ ปปง. และคาดว่าจะมีการโอนย้าย พล.ต.ต.ปรีชา กลับมารับราชการตำรวจอีกครั้ง

สำหรับ พล.ต.ต.ปรีชา เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 38 รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร. พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. โดยเกษียณอายุราชการในปี 2563

ข่าวน่าสนใจ

Close