นายกฯนำคณะบินเชียงรายติดตามแก้หมอกควันไฟป่า

นายกฯนำคณะบินเชียงราย เปิดสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ก่อนประชุมแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 1 กองบิน 6 ดอนเมือง (บน.6)ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย โดยในช่วงเช้า นายกฯ จะเป็นประธานเปิดงานสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 111 โรงเรียน ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) และมูลนิธิไทยรัฐ เพื่อยกระดับคุณภาพสถานศึกษา รวมทั้งเพิ่มความรู้ทางด้านวิชาการ และการบริหารจัดการในการมีส่วนร่วมของโรงเรียน กรรมการสถานศึกษา และเครือข่ายต่างๆ ให้มีการพัฒนาคุณภาพ ที่โรงแรมเวียงอินทร์ จ.เชียงราย

จากนั้น นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมเรื่องการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ พร้อมรับทราบผลการปฏิบัติในการป้องกันไฟป่าจังหวัดภาคเหนือ ประจำปี 2563 และแผนการดำเนินงานในปี 2564 ซึ่งรัฐบาลได้ให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว ในโอกาสนี้เครือข่ายเยาวชนจิตอาสา จะนำเสนอความก้าวหน้าโครงการฟื้นฟูต้นน้ำฝายตามแนวพระราชดำริ

ขณะที่ ในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่สำนักงานเทศบาล ต.แม่ยาว จ.เชียงราย เพื่อพบปะกับประชาชน และตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ไขปัญหา “หมอกควันไฟป่า” ได้แก่ การบริหารจัดการพื้นที่และวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร (ต้นทาง) การควบคุมการเกิดไฟ (กลางทาง)และการแก้ไขปัญหาหมอกควัน (ปลายทาง) ก่อนกันปลูกร่วมกันปลูก “ต้นกาสะลองคำ” ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดเชียงรายเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนร่วม “ปลูกต้นไม้ สู้ไฟ”

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close