“รุ้ง”ลั่นชุมนุมทะลุ2แสน-ยื่นข้อเสนอกับผู้มีตำแหน่งระดับสูงเท่านั้น

"รุ้ง-ปนัสยา" ลั่นชุมนุมทะลุ 2 แสนคน เชื่อเห็นพ้อง 10 ข้อ ลั่นยื่นข้อเสนอกับผู้มีตำแหน่งระดับสูงเท่านั้น พร้อมยันพรุ่งนี้ไปแค่ทำเนียบฯ

น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม กล่าวว่า ภาพรวมในวันนี้จำนวนผู้ชุมนุมคาดว่า มากกว่า 2 แสนคน สะท้อนให้เห็นว่า ผู้มาชุมนุมเห็นด้วยกับสิ่งที่เราได้เสนอไป โดยเฉพาะ 10 ข้อเรียกร้อง ซึ่งข้อเรียกร้องในวันนี้จะลงลึกในรายละเอียดมากขึ้น ส่วนเรื่องเซอร์ไพรส์นั้น ผู้ที่ขึ้นมาพูดบนเวทีก็ได้กล่าวไปบ้าง จึงขอให้จับตาดูในช่วงเวลา 21.30 น. เป็นต้นไป

ส่วนจะใช้กลยุทธ์อะไรในการทำให้มวลชนอยู่จนถึงรุ่งเช้า น.ส.ปนัสยา กล่าวว่า ทุกคนที่มาที่นี่มาด้วยใจ มาด้วยอุดมการณ์และเป้าหมายเดียวกัน ที่ใช้ความชัดเจนในการดึงมวลชน ว่าเราต้องการสิ่งใด ต้องการเคลื่อนไปทางไหน เพื่อให้ทุกคนเดินพร้อมไปกับเรา จนกว่าจะถึงเป้าหมาย และที่ผ่านมาได้ยื่นข้อเรียกร้องต่อ กมธ.การเมืองฯ สภาผู้แทนราษฎรมาแล้ว เป็นการเรียกร้องผ่านกระบวนการในสภา การเคลื่อนไหวจากนี้ จะเข้มข้นขึ้น เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

สำหรับการยื่นข้อเรียกร้องพรุ่งนี้ (20 ก.ย.) น.ส.ปนัสยา กล่าวว่า ต้องการให้ผู้ที่มีตำแหน่งสูงมารับข้อเรียกร้อง ถ้าไม่มา ก็คือไม่ใส่ใจ ไม่แคร์ ก็จะยกระดับการขับไล่รัฐบาลต่อไป โดยจะมีการประเมินสถานการณ์หน้างานพรุ่งนี้อีกครั้ง พร้อมยืนยันว่าจะเดินทางไปแค่เพียงค่ะที้รัฐบาลเท่านั้น โดยเคลื่อนการชุมนุมพรุ่งนี้ เวลา 08.00 น.

ข่าวน่าสนใจ

Close