“เพนกวิน”ลั่นพรุ่งนี้เช้าพามวลชนบุกทำเนียบเผยมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ 

"เพนกวิน" ลั่นพรุ่งนี้เช้าพามวลชนบุกทำเนียบ เผยมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ ไล่ "บิ๊กตู่" ลาออกทันที

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม กล่าวถึงกำหนดการชุมนุมในวันพรุ่งนี้ (20 ก.ย.) ว่า จะนัดมวลชนให้ตื่นในเวลา 06.00 น. เพื่อเคลื่อนขบวนเดินเท้าในเวลา 08.00 น. ซึ่งจนถึงขณะนี้ยืนยันว่า เป้าหมายคือทำเนียบรัฐบาล โดยไม่ได้เป็นการไปยื่นหนังสือเรียกร้อง แต่จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์แน่นอน และฝากถึงรัฐบาลว่าอย่าส่งนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มาฟังเสียงประชาชน เพราะคนคนนี้เป็นคนทรยศประชาชนตนไม่ให้ราคา

นายพริษฐ์ กล่าวอีกว่า เรามาด้วยสันติอหิงสาและมาด้วยมือเปล่า จึงเชื่อว่าการปะทะจะไม่เกิดขึ้นแต่หากเกิดขึ้นคงไม่ได้มาจากผู้ชุมนุม แต่มาจากฝ่ายรัฐบาล และการชุมนุมในวันพรุ่งนี้จะยุติเมื่อใด ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ส่วนยุทธศาสตร์การเคลื่อนไหวการชุมนุมครั้งนี้มี 3 ประเด็น

นอกจากนี้ นายพริษฐ์ กล่าวอีกว่า การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ได้เป็นเรื่องที่ทำวันเดียวเสร็จ แต่ประชาชนจะต้องร่วมมือกันให้มาก ซึ่งข้อเสนอทุกเรื่องทำได้ทันที แต่ต้องไล่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกนัฐมนตรี ออกไปก่อน และส่วนตัวเชื่อว่ารัฐบาลนี้อยู่ได้ไม่เกินเดือนนี้ เพราะพล.อ.ประยุทธ์กำลังโดดเดี่ยวทางการเมือง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ไม่ต้องยุบสภา แต่สามารถลาออกได้ทันที แต่หากพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ยอมลาออก ตนคิดว่าประชาชนจะขับไล่มากกว่าเดิม

ข่าวน่าสนใจ

Close