กมธ.ติดตามการชุมนุมฯแถลงข่าวรอบ3คาดปชช.มานับแสน

กมธ.ติดตามการชุมนุมฯ แถลงข่าวรอบ3 คาดประชาชนมานับแสน พบปัญหาห้องน้ำ ,สัญญาณโทรศัพท์ พร้อมเตือนเจ้าหน้าที่ระวังการสร้างสถานการณ์

ช่วงหัวค่ำแกนนำพรรคเพื่อไทย นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน , นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร , นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน , นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี , นายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.สมุทรปราการ ที่เพิ่งได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ มาร่วมเป็นคณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมของนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน คณะกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร

โดยนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี ในฐานะประธานคณะทำงาน แถลงความคืบหน้าติดตามสถานการณ์การชุมนุมช่วง 17.30 น. ว่า จากช่วงบ่ายที่ประเมินไว้ 3 ถึง 4 หมื่นคน ขณะนี้หลายคนบอกว่าไม่น้อยกว่า 80,000 คนแล้ว คาดว่าเวลาประมาณ 19.00 น ถึง 20.00 น. ผู้ร่วมชุมนุมจะมีจำนวนมากขึ้นอาจถึงแสนคน แต่สิ่งที่เป็นปัญหามากที่สุดคือห้องน้ำ ซึ่งก็ขอให้ประชาชนแบ่งกัน ขณะที่สี่แยกคอกวัวมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่เต็มไปหมดเช่นกัน จึงฝากไปถึงตำรวจที่ดูแล เชื่อว่ามีกำลังมาควบคุมเยอะ สามารถดูแลความปลอดภัยได้ แต่ต้องระวังการสร้างสถานการณ์ อย่าให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ในคืนนี้ ซึ่งคณะกรรมาธิการก็ประชุมกันมาตั้งแต่เมื่อวาน ไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น และย้ำคำเดิมว่า เจ้าหน้าที่ต้องดูผู้ชุมนุมเหมือนลูกเหมือนหลาน ดูแลคนที่มาเหมือนญาติพี่น้อง

ขณะนี้ไม่แน่ใจว่าสัญญาณการสื่อสารช้ามากแต่ยังใช้ได้อยู่ และเพิ่งจะประสานกับเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เพื่อหาแนวทางแจ้งเพื่อแก้ปัญหา ซึ่งอาจจะเป็นปัญหาเพราะคนเยอะมาก ส่วนการสังเกตการณ์การเคลื่อนขบวนวันพรุ่งนี้ ต้องคอยดูหน้างาน เพราะเรื่องนี้อยู่ที่ผู้จัดการชุมนุม ยังไม่แน่นอนว่าจะไปทำเนียบรัฐบาลหรือลานพระบรมรูปทรงม้า

ข่าวน่าสนใจ

Close