นายกฯเตรียมประชุมศบศ.ก่อนไปสุโขทัย

นายกฯ เตรียมประชุม ศบศ.เตรียมความพร้อมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ก่นลงพื้นที่สุโขทัยให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมจับตาท่าทีการเมืองหลัง รมว.คลังลาออก

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลเช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)  ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้ คาดว่า จะมีการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาด เชื้อไวรัสโควิด-19 และแนวทางในการป้องกัน บริเวณด่านชายแดนที่มีการลักลอบหลบหนีเข้าประเทศ โดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงการเตรียมความพร้อมในการเปิดประเทศท่องเที่ยว ที่จะต้องมีมาตรการอย่างรัดกุม ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดระลอก 2

ขณะที่ในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี และคณะ จะเดินทางลงพื้นที่ จังหวัดสุโขทัย เพื่อตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย โดยเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ไปยังท่าอากาศยานสุโขทัย ตำบลคลองกระจง อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย ทั้งนี้ เมื่อเดินทางถึง นายกรัฐมนตรี สักการะพระประธานหลวงพ่อสัมฤทธิ์ และนมัสการเจ้าอาวาสวัดคลองกระจง (พระครูสุมณฑ์ธรรมธาดา) ณ อุโบสถวัดคลองกระจง ก่อนพบปะประชาชนผู้ประสบอุทกภัย และมอบถุงยังชีพ ณ ศาลาอเนกประสงค์ วัดคลองกระจงและเดินทางต่อไปยัง บริเวณสะพานเมืองบางยม (ข้างวัดหนองโว้ง) หมู่ที่ 7 ตำบลท่าทอง อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย และตรวจพื้นที่ความเสียหายจากอุทกภัย ก่อนเดินทางกลับในช่วงเย็น

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ต้องจับตาดูท่าทีเรื่องที่นายปรีดี ดาวฉาย ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง หลังเริ่มปฏิบัติงานได้เพียง 21 วัน แม้จะบอกเหตุผลว่ามีปัญหาเรื่อสุขภาพ แต่ก็มีกระแสข่าวถึงขัดแย้งและเกิดจากแรงกดดันของคนในพรรคพลังประชารัฐ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close