“ธนาธร”มองสสร.คือทางออกความขัดแย้งการเมือง

"ธนาธร" ลงชิงพื้นที่ท้องถิ่นระยอง รับฟังปัญหาประชาชนออกเชิงนโยบาย บอกบังเอิญไปชนนายกฯ ชี้ สสร.คือทางออกความขัดแย้งการเมือง

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า นำคณะลงพื้นที่ เขย่าการเมืองท้องถิ่น จ.ระยอง รับฟังปัญหาประชาชน เพื่อเตรียมจัดทำนโยบาย โดยส่งนางสว่างจิตต์ เลาหะโรจนพันธ์ ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง

ทั้งนี้ นายธนาธร ระบุว่า การลงพื้นที่ จ.ระยอง ในวันนี้เพื่อรับฟังปัญหาของชาวบ้าน และจัดทำนโยบายรองรับเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งได้เดินทางมาที่หาดเภตรา เพื่อรับฟังแญหาเรื่องขยะในพื้นที่ชายฝั่ง ร่วมกับกลุ่มบ้านเพ ทะเลเรา พร้อมกับระบุว่า หากชนะการเลือกตั้งท้องถิ่นจะมีการจัดสรรงบประมาณในการแก้ไขปัญหา

 

พร้อมยังระบุถึงกรณีการลงพื้นที่ในช่วงเวลาเดียวกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าเป็นความบังเอิญ และไม่ทราบว่า นายกรัฐมนตรีและคณะจะลงมาเพื่อรับฟังปัญหาในประเด็นใด ซึ่งการลงพื้นที่ในวันนี้ตั้งใจที่จะสะท้อนปัญหาออกมาในเชิงนโยบายและออกแบบร่วมกับประชาชน

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า เป็นเรื่องของพรรคฝ่ายค้านที่จะร่วมกันแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งยังยืนยันว่า การได้มาซึ่งรัฐธรรมนูญฉบับใหม่จากการร่างชองสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ หรือ ส.ส.ร. ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน จะเป็นทางออกให้กับความขัดแย้งทางการเมืองของประเทศไทย

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close