กมธ.กิจการศาลฯไม่ติดใจอัยการตั้งคณะสั่งคดี”บอส”ใหม่

"จิรายุ" ไม่ติดใจ อัยการตั้งคณะทำคดี "บอส" ใหม่ รองฟังเหตุผลอีกครั้งวันพฤหัสบดีนี้ เชื่อคงมีคำตอบ ย้ำไม่มีธงว่าใครผิด หรือถูก

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกิจการศาล องค์กรอัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชน และกองทุน เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีอัยการสูงสุด มีคำสั่งตั้งคณะทำงานพิจารณามีคำสั่งในคดี “บอส วรายุทธ” ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตใหม่ พร้อมขีดเส้นให้ตำรวจส่งสำนวนใหม่ภายในวันที่ 20 ส.ค. นี้ ว่าเรื่องนี้
คณะกรรมาธิการไม่ได้ติดใจอะไร เพราะเป็นสิทธิ์อำนาจหน้าที่ของอัยการ เนื่องจากในวันที่กรรมาธิการพิจารณาคดีช่วงแรกนั้น ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งคณะกรรมการของอัยการก็ยังไม่ได้มีข้อสรุปออกมา แต่ในการประชุมกรรมาธิการฯ วันพฤหัสบดีนี้ เมื่อมีข้อสรุปแล้ว ก็จะมีการพูดคุยถามถึงเหตุผลในการตั้งคณะทำงานนี้ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ว่าเพราะอะไร มีอะไรผิดพลาด

ทั้งนี้ นายจิรายุ กล่าวต่อว่า ในวันพฤหัสบดีนี้ ทางกรรมาธิการจะเชิญทางอัยการ ตำรวจ และพยานต่างๆ เข้าชี้แจงอีกครั้ง โดยเฉพาะทางอัยการ จะต้องชี้แจงอธิบายว่าเหตุใดจึงมีการกลับคำมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง โดยคณะกรรมาธิการฯ จะไม่ตั้งธงว่าใครผิดหรือถูก แต่จะรอฟังคำชี้แจงในหลายๆด้านเพื่อประกอบการพิจารณาเสียก่อน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close