พท.ยอมรับผลลต.แม้ไม่ได้รับเลือกก็ทำหน้าที่ต่อไป

พรรคเพื่อไทย ยอมรับผลการเลือกตั้ง แม้ไม่ได้รับเลือกก็ทำหน้าที่ต่อไป เผยพบความผิดปกติในหน่วยเลือกตั้ง เตรียมยื่นหลักฐานในกกต.ตรวจสอบ

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทยพร้อมด้วย นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 5 จังหวัดสมุทรปราการ แถลงข่าวหลังทราบผลไม่เป็นทางการ ว่าพรรคเพื่อไทยได้รับคะแนนเป็นอันดับ 2 โดยน.อ.อนุดิษฐ์กล่าวขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่มอบคะแนนเสียงให้กับนางสลิลทิพย์แต่ต้องยอมรับว่าในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ประชาชนยังไม่ได้ให้โอกาสทางพรรคเพื่อไทยได้ทำงานแม้ได้รับคะแนนเป็นอันดับที่ 2 ก็ต้องขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงพร้อมฝากข้อร้องเรียนต่างๆถึงคณะกรรมการการเลือกตั้งที่ผู้สังเกตการณ์ของพรรคเพื่อไทยพบสิ่งผิดปกติในหน่วยเลือกตั้งซึ่งทางพรรคไม่ได้นิ่งนอนใจเตรียมรวบรวมหลักฐานและนำเอาความไม่ชัดเจนเหล่านี้เข้าสู่กระบวนการการตรวจสอบยื่นคณะกรรมการการเลือกตั้งเพื่อทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้บริสุทธิ์และโปร่งใสที่สุด 

ด้านนางสลิลทิพย์ กล่าวขอบคุณประชาชนที่มีหัวใจประชาธิปไตยที่ลงคะแนนเลือกตนเอง หลังจากที่มีการลงพื้นที่หาเสียงพรรคเพื่อไทยได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นและมองด้วยสายตาคือพรรคเพื่อไทยต้องชนะหากเป็นคะแนนที่บริสุทธิ์และไม่มีการชกใต้เข็มขัด แต่ต้องขอโทษทุกคนที่เลือกตนเองแล้วไม่สามารถทำให้สมุทรปราการเขต 5 นั้นมีตัวแทนประชาชนที่จะเป็นกระบอกเสียงในสภาได้ คะแนนยังไม่มากพอเพราะว่าการเลือกตั้งครั้งนี้อาจมีการจัดตั้งอะไรบางอย่างที่คนสมุทรปราการรู้จักกันแต่มีเพียงบางคณะเท่านั้นที่ไม่รู้ ตนยืนยันจะทำหน้าที่ตรงนี้ต่อไปแม้จะไม่ได้รับการเลือกตั้งและหวังว่าในเวทีต่อไปพรรคเพื่อไทยจะได้รับชัยชนะในจังหวัดสมุทรปราการ 

ส่วนกรณีที่มองว่าฝ่ายค้านลงสมัครหลายพรรคนั้นจะเป็นการตัดคะแนนกันเอง น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่าตนไม่อยากให้มองเช่นนั้นเพราะว่ากระบวนการในการเลือกตั้งโดยเฉพาะพรรคการเมืองทุกพรรคมีอุดมการณ์มีเป้าหมายของตัวเองชัดเจนซึ่งการส่งผู้สมัครลงพื้นที่ถือว่าเป็นเรื่องที่ชอบธรรมและควรจะทำด้วยซ้ำไป แต่การไม่ส่งผู้สมัครเลยก็คิดว่าจะเป็นผลลบกับผู้ที่สนับสนุนพรรคเพื่อไทยซึ่งผลออกมาแพ้ชนะก็ต้องยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นยอมรับว่าแพ้ก็ต้องเสียใจเป็นธรรมดาแต่ความพ่ายแพ้ในวันนี้จะเป็นบทเรียนที่จะนำเอาข้อบกพร่องทั้งหลายไปปรับปรุงสำหรับการเลือกตั้งทั้งประเทศอีกครั้งหนึ่ง

ข่าวน่าสนใจ

Close