พปชร.ขออดใจรอให้โอกาสทีมศก.ใหม่พิสูจน์ฝีมือ

โฆษก พปชร. ขออดใจรอ ให้โอกาสรัฐมนตรีทีมเศรษฐกิจพิสูจน์ฝีมือ เชื่อนายกฯ เลือกคนเหมาะสมกับสถานการณ์ สร้างเชื่อมั่นนักลงทุน

นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรี ครั้งนี้ โดยเชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ปรับวางตำแหน่งรัฐมนตรี ให้เหมาะกับสถานการณ์ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ ที่ได้เชิญผู้มีความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์สูง ในด้านนี้เข้ามาดูแล เพื่อแก้ปัญหาเร่งด่วน ทั้งนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนายปรีดี ดาวฉาย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

ทั้งนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่า รัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจทั้งสองนี้ มีประสบการณ์โดยตรงกับตำแหน่ง จึงเข้าใจถึงสภาพปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ในสถานการณ์ปัจจุบันเป็นอย่างดี ทำให้ภาคเอกชนและนักลงทุนต่างชาติ เกิดความเชื่อมั่นต่อรัฐบาล ว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจให้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้

ส่วนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ภายหลังการปรับคณะรัฐมนตรี นางสาวพัชรินทร์ ย้ำว่า เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถกระทำได้อย่างเสรี แต่อย่างไรก็ดี ตนในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ จึงอยากขอความกรุณาทุกท่านอดใจรอ ให้รัฐมนตรีชุดใหม่ ได้พิสูจน์ฝีมือก่อน ซึ่งพรรคพลังประชารัฐยังคงยืนยันว่ามีความมั่นใจต่อการตัดสินใจ ของนายกรัฐมนตรี ที่จะนำพาประเทศ ผ่านวิกฤตในครั้งนี้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close