โฆษกกมธ.ตร.แถลงผลประชุมเหตุยิงในบ่อน

โฆษก กมธ.ตำรวจ แถลงผลการประชุม กรณีเหตุยิงกันในบ่อนย่านพระราม 3 ด้านผบช.น.ยอมรับเรื่องนี้มีความบกพร่อง รับปากจะเร่งดำเนินคดีทั้งหมด

นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ในฐานะ โฆษกคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร แถลงผลการประชุม กมธ.ตำรวจ ภายหลังประชุมกรณีเหตุยิงกันในบ่อนย่านพระราม 3 เขตยานนาวา กทม. จนมีผู้เสียชีวิต 4 ราย ว่า สาระสำคัญตำรวจได้รับแจ้งระยะเวลาเกิดเหตุเมื่อวันที่ 4 ส.ค. เวลา 22.30 น. จากนั้นตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุในเวลา 22.45 น. และมีหลักฐานบันทึกการแจ้งความที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ต่อมามีการแจ้งเหตุที่หมายเลข 191 ในเวลา 23.00 น. เป็นจุดสำคัญที่จะทำให้ประชาชนทราบว่ามีการกระทำความผิดหรือปกปิดอะไรหรือไม่ ส่วนสถานที่ที่ตั้งบ่อนเป็นของบริษัทบุญรักจำกัด โดยให้บริษัทร่ำรวยเช่าต่อ  และบริษัทร่ำรวยให้นายวสันต์ เป็นผู้เช่าคนสุดท้าย โดยเป็นอาคาร 5 ชั้น เปิดชั้นล่างเป็นบ่อน ชั้นที่ 2-5 เป็นแบ่งเป็นห้องพักให้เช่า มีทางเข้าออกแยกจากกัน ทั้งนี้ เมื่อตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุพบอุปกรณ์เล่นการพนัน โต๊ะ 1 ตัว ไพ่ ชิป และปืน 1 กระบอก มีผู้เสียชีวิต 4 คน ที่สำคัญยังมีผู้บาดเจ็บอีก 4 คน ที่ถูกลูกหลงจากการยิง ซึ่งตำรวจไม่ได้บอกชื่อว่าเป็นใคร อยู่ฝ่ายใด หรือรายละเอียดว่ารักษาตัวอยู่ที่ใด  ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สังคมยังไม่ทราบ ซึ่งตนเชื่อว่าจะเป็นจุดสำคัญที่นำไปสู่การคลี่คลายในการทำสำนวนคดีต่อไป  นอกจากนี้ยังพบมีการรื้อถอนอุปกรณ์เนื่องจากพบสายไฟ

ทั้งนี้ การทำงานของ บช.น. ได้แบ่งออกเป็น 4  ประเด็น คือ 1.ใครเป็นเจ้าของบ่อนตัว 2. คดีฆาตกรรมมีผู้กระทำความผิดมากกว่า 1 คน 3.กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีผู้ที่เคลื่อนย้ายสิ่งของหรือทำลายหลักฐานตามภาพที่ปรากฎเป็นข่าว 4.บช.น. ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีมีนายตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้อง หากพบความผิดก็จะดำเนินคดีทั้งทางอาญาและวินัย

นอกจากนี้ ตำรวจยังยอมรับว่ามีการลักลอบเล่นการพนันจริง แต่ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อใด และเชื่อมั่นว่ามีการทำลายหลักฐาน ซึ่งพอจะทราบถึงตัวบุคคลเหล่านี้แล้ว  อีก 1-2 วัน จะได้ตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน โดยสิ่งที่ กมธ.ต้องการคือคดีต้องคลี่คลายว่าใครเป็นเจ้าของบ่อน และจะดำเนินคดีกับคนที่ทำผิดกฎหมายอย่างไร รวมถึงคดีฆาตรกรรมซึ่งตำรวจต้องเร่งคลี่คลายคดี โดย ผบช.น.ยอมรับว่าเรื่องนี้มีความบกพร่องจริง และรับปากกับ กมธ.จะเร่งดำเนินคดีทั้งหมดเพื่อคลายข้อสงสัยของสังคมรวมทั้งวิกฤตของพนักงานสอบสวนที่ทุกคนจับตามอง ดังนั้นตำรวจจึงต้องดำเนินการอย่างโปร่งใส

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close