“ธนกร”ซัด”ธนาธร”อย่าบิดเบือนคดี”บอส”โยงรบ.

"ธนกร" ซัด "ธนาธร" อย่าบิดเบือนคดี "บอส" ยัน ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล อย่าพยายามโยงกับการเมือง มั่นใจรัฐบาลชุดนี้ทุกคนเสมอภาค ใครทำผิดกฎหมายต้องรับโทษ

นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ระบุว่า กรณีคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา กฎหมายไทย 2 มาตรฐาน ถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง พร้อมทั้งตั้งคำถามไปยังรัฐบาลว่าจะกล้านำคนผิดมาลงโทษได้หรือไม่ว่า ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล นายธนาธร เป็นคนรุ่นใหม่ แต่กลับใช้วิธีการเมืองแบบเก่า พยายามพาดพิงรัฐบาลและโยงเข้าเรื่องการเมือง ทั้งที่เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการเมือง ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล ที่สำคัญ ไม่เกี่ยวกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทั้งนี้ เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ ทราบเรื่องก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว และทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติและสำนักงานอัยการก็มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ยืนยันว่า คนไทยทุกคนเสมอภาคอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ไม่ว่าใครเมื่อทำผิดกฎหมายก็ต้องรับโทษ ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายได้

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมเสมอ และเชื่อว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติและอัยการจะทำความจริงให้ปรากฏในไม่ช้า จะไม่ฝืนกระแสสังคม และเรียกศรัทธากลับคืนมาอย่างแน่นอน เพราะคุกต้องมีไว้สำหรับคนทำผิด ไม่ว่าจะจนหรือรวย แต่ที่ผ่านมาเห็นแต่คนทำผิดแล้วหนีไปอยู่ต่างประเทศ ไม่ยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ ประเทศไทยต้องไม่เป็นไปตามที่แอนนาคาร์ซิส นักปรัชญาชาวซิเธียนเคยกล่าวไว้คือ “กฎหมายหมือนใยแมงมุม จับได้แต่เหยื่อที่อ่อนแอ ทันทีที่เหยื่อติดมันจะรีบวิ่งเข้าหา แต่เมื่อต้องเจอกับคนรวยและคนมีอำนาจ ใยของมันจะขาดวิ่นในทันที”

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close