ซูเปอร์โพลปชช.อยากเปลี่ยนแปลง-หวั่นม็อบเด็กบานปลาย

ซูเปอร์โพล ประชาชนอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง รู้สึกหดหู่ ไม่สง่างาม เมื่อนึกถึงภาพผู้บริหารประเทศ เชื่อ ม็อบเด็กจะบานปลาย ถ้าเลือกตั้งวันนี้จะเลือกพรรคใหม่ที่ไม่ทรยศหักหลัง ไม่เสร็จนาฆ่าโคถึก ไม่หลอกหลวงประชาชน

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจภาคสนาม เรื่องเลือกตั้งวันนี้ กาให้พรรคใด จากกรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ เก็บข้อมูลแบบผสมผสาน (Mixed Method) การสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์
การลงพื้นที่ และการเก็บข้อมูลในโลกโซเชียล ทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) จำนวน1,319 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 20 – 25 ก.ค.ที่ผ่านมา พบว่า ร้อยละ 67.9
อยากให้มีการเปลี่ยนแปลงหลังจากนึกถึงภาพผู้บริหารประเทศ ขณะที่ ร้อยละ 52.4 รู้สึกหดหู่ใจ และร้อยละ 57.7 รู้สึกไม่สง่างาม ทั้งนี้ ร้อยละ 63.6 ระบุ เป็นไปได้ที่ ม็อบเยาวชนจะลุกลามบานปลายเป็นวิกฤตการเมือง ในขณะที่ร้อยละ 36.4 ระบุเป็นไปไม่ได้

อย่างไรก็ตาม เมื่อสอบถามว่า ถ้าเลือกตั้งวันนี้ กาให้ ส.ส.พรรคใด ร้อยละ 32.8 ระบุ พรรคการเมืองใหม่ ไม่ทรยศหักหลัง ไม่เสร็จนาฆ่าโคถึก ไม่หลอกหลวงประชาชน ร้อยละ 23.8 ระบุ พรรคฝ่ายค้าน ได้แก่ พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย
เสรีรวมไทย เป็นต้น มากกว่าพรรคฝ่ายรัฐบาลที่มีเพียง ร้อยละ 16.7 ได้แก่ พรรคพลังประชารัฐ ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย ชาติไทยพัฒนา เป็นต้น ส่วน ร้อยละ 26.7 ระบุอื่น ๆ เช่น ยังไม่ตัดสินใจและไม่เลือกใครเลย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close