นายกฯถกศบค.ดูเฟส6เคาะพรก.บอกอย่าท้อให้อดทน

นายกฯ คุย "อนุพงษ์-วิษณุ" สีหน้าเคร่งเครียด ก่อนเข้าประชุม ศบค. บอกที่ผ่านมาคือบทเรียน อย่าท้อ ให้อดทนแก้ปัญหา ทำเพื่อชาติ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) คณะใหญ่ โดยกล่าวระหว่างการประชุม ว่า สถานการณ์ที่ผ่านมาเราเจออะไรมาบ้าง ถือเป็นบทเรียนและสัญญาณเตือน พวกเราทุกคนจะต้องไม่ประมาท ที่ผ่านมาทุกคนให้ความร่วมมือดี จึงขอให้กำลังใจทุกคนอย่างต่อเนื่อง ทราบดีว่าทุกคนพยายามและทุ่มเทอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังเกิดปัญหาขึ้นมาบ้าง ขออย่าท้อถอย ขอให้อดทน โดยเฉพาะความพยายามของการรักษาสมดุลด้านการสาธารณสุข เศรษฐกิจและสังคมเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงต่างประเทศด้วย เป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะมีความสลับซับซ้อน

นอกจากนั้น ยังต้องเผชิญเรื่องการบิดเบือนต่างๆ ขอให้ทุกคนยืนยันเจตนารมณ์ที่บริสุทธิ์ ที่จะทำเพื่อชาติบ้านเมือง และก้าวเดินสู่ความสำเร็จโดยรวม พร้อมขอบคุณทีมประชาสัมพันธ์และโฆษก ศบค.ด้วย วันนี้เราจะต้องเข้มงวดในการพิจารณาทบทวนมาตรการต่างๆอย่างละเอียดรอบคอบ ทั้งแผนเผชิญหน้าในเชิงรับและเชิงรุก และแผนเผชิญเหตุ ที่ต้องประสานให้สอดคล้องทุกขั้นตอน ซึ่งมาตรการที่จะพิจารณาในวันนี้ ต้องรับฟังเสียงและความคาดหวังของประชาชนส่วนใหญ่ด้วย  พร้อมช่วยกันชี้แจงทำความเข้าใจ  หลักการและเหตุผลที่เราตัดสินใจ  ตอบคำถามประเด็นข้อสงสัย สื่อมวลชนและสังคมได้ทันท่วงที รวมไปถึงชี้แจงผ่านช่องทางการติดต่อสื่อสารออนไลน์ต่างๆด้วย  ส่วนกรณีเหตุการณ์ที่จังหวัดระยอง นายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ทันทีในวันรุ่งขึ้น เพื่อไปสร้างขวัญกำลังใจให้ประชาชน

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า ก่อนการประชุม ศบค. นายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ด้วยสีหน้าเคร่งเครียดด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close