“ธนาธร”พร้อมร่วมทุกกลุ่มแก้รธน.ยันไม่ร่วมม็อบนศ.เย็นนี้

"ธนาธร"พร้อมร่วมทุกกลุ่มที่มีแนวคิดแก้ รธน. ยันไม่ไปร่วมม็อบ นศ.เย็นนี้ แต่จะให้กำลังใจ เพราะมีจุดยืนเหมือนกันไม่ต้องการรัฐบาลที่มาจากการสืบทอดอำนาจ

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวถึงการจัดงานเสวนาหัวข้อ “กกต.ไทยอย่างไรต่อดี?” ว่า เป็นการชี้ให้ประชาชนเห็นว่า กกต. มีปัญหาในการปฏิบัติงานอย่างไร และทิศทางควรจะเป็นอย่างไรต่อไป ซึ่งผู้ร่วมเสวนาก็เป็นผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงทั้งในอดีตและปัจจุบัน จึงหวังว่าจะนำไปสู่ข้อเสนอในการปฏิรูปองค์กรอิสระ และความเห็นพ้องต้องกันของประชาชนที่จะเรียกร้องให้เกิดการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปี 2560 โดย ระบุ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปฏิรูปองค์กรอิสระ ไม่ได้มีแต่คณะก้าวหน้า พรรคก้าวไกล ที่พูดถึงเรื่องนี้ แต่มีพรรคการเมืองอื่นๆ ก็พูดถึงเรื่องนี้ ดังนั้นสิ่งใดที่ทำร่วมกันได้ก็พร้อมยินดีร่วมมือกับทุกฝ่าย

พร้อมกันนี้ ยังกล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเย็นนี้ ว่า ขนาดไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมใด ๆ ก็ยังถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ชักใย สนับสนุนเลย แต่ส่วนตัวมองว่านักศึกษาทำกิจกรรมด้วยเจตจำนงที่แน่วแน่ พวกเราไม่ได้มีส่วนเข้าไปร่วมตัดสินใจ ดังนั้นในวันนี้จึงไม่ได้ไปเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว เนื่องจากกลัวว่าไปแล้วจะถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลัง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ได้ให้กำลังใจ ขอส่งกำลังใจให้กับนักศึกษาและประชาชนที่ต้องการเรียกร้องให้ประเทศไทย กลับสู่ประชาธิปไตย และต่อสู้กับเผด็จการ รวมถึงชวนประชาชนที่ได้ยินเสียงตนขอให้สนับสนุนกลุ่มนักศึกษากลุ่มนี้ด้วย

นายธนาธร กล่าวอีกว่า “ขอเชิญชวนไปร่วมชุมนุมในครั้งนี้ เราไม่ต้องการรัฐบาลที่มาจากการสืบทอดอำนาจหรือการทำรัฐประหาร และต้องการให้ประเทศเดินกลับสู่ประชาธิปไตย”

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close