“ไพบูลย์”ลุ้นเลื่อนญัตติถอด”เสรีพิศุทธ์”พ้นปธ.กมธ.

"ไพบูลย์" ลุ้นเลื่อนญัตติถอดถอน"เสรีพิศุทธ์" พ้นประธาน กมธ.ไม่รู้ฝ่ายค้านโวยสัดส่วน ย้ำยึดข้อบังคับ

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าการเสนอขอเลื่อนญัตติถอดถอน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หน้าหน้าพรรคเสรีรวมไทย ออกจากการเป็นประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ขึ้นมาพิจารณาก่อน ว่า

ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างกำลังพิจารณาว่าจะเลื่อนญัตติเมื่อไหร่ อย่างไร ซึ่งการขอเลื่อนญัตติได้ดำเนินการตามข้อบังคับการประชุม ข้อที่ 54 (2) คือขอเปลี่ยนแปลงวาระการประชุมซึ่งสามารถทำได้แน่นอน แต่จะพิจารณาเลื่อนญัตติขึ้นพิจารณาเป็นวันเวลาใดนั้นยังไม่ทราบ ส่วนจะสามารถ ถอดถอน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ออกจากการเป็นประธานคณะกรรมาธิการได้หรือไม่นั้น ยังไม่สามารถบอกได้ โดยในตอนนี้จะต้องรอให้มีการกำหนดเลื่อนญัตติขึ้นพิจารณาให้ได้เสียก่อน

ทั้งนี้ เมื่อถามถึงกรณีที่กมธ.ซีกฝ่ายค้านทักท้วงเรื่องสัดส่วน กมธ.และการเสนอชื่อ ส.ส.ซีกรัฐบาลแทนตำแหน่งที่ว่างในคณะกรรมาธิการป.ป.ช.ว่า ไม่ทราบถึงประเด็นดังกล่าว ว่ามีความเป็นมาเป็นไปอย่างไร แต่ทุกอย่างก็จะต้องเป็นไปตามข้อบังคับของสภา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close