นายกฯขอโทษชาวระยองทำเดือดร้อนเสียเวลา

นายกฯ ขอโทษชาวระยองทำเดือดร้อนเสียเวลา ขอประชาชน เชื่อมั่นระบบสาธารณสุข ย้ำ ไม่มีแบ่ง VIP ทุกคนต้องตรวจโควิด

ก่อนเดินทางกลับจาก จ.ระยอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ควรโทษกันไปมา ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญเพราะเกี่ยวกับสุขภาพ แต่ต้องมองเรื่องข้อเท็จจริง ว่า สามารถแก้ไขปัญหาได้แค่ไหนอย่างไรเพราะที่ผ่านมา มีการควบคุมได้เป็นอย่างดีแต่เมื่อมีการหลุดลอดออกมาก็ต้องตรวจหาเชื้อเพิ่มเติม ซึ่งวันนี้ได้ดำเนินการตรวจหาเชื้อไปแล้วกว่า 1,000 คน จึงขอโทษประชาชน และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีก เพราะฉะนั้น ต้องเชื่อมั่นกันเองเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุข หากใครรู้สึกป่วย ไม่สบายให้ไปหาหมอทันที อาจจะเสียเวลาบ้างแต่เพื่อความสบายใจ

อย่างไรก็ตาม จากการรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชน บอกว่าสถานการณ์กำลังจะดีขึ้น แต่กลับมีเรื่องทหารอียิปต์ขึ้นมาโดยย้ำว่าไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ตนก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นเช่นกันแต่เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วต้องหาวิธีการแก้ไข และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสร้างขวัญกำลังใจ สร้างความเชื่อมั่นพร้อมขออย่ามองว่าสถานการณ์ดีขึ้นแล้วจะไม่เกิดขึ้นอีกเพราะไม่สามารถคาดการณ์อะไรได้ทั้งหมด วันหน้าจะเกิดอะไรขึ้นยังไม่รู้เพราะในหลายประเทศก็กลับมาแพร่ระบาดซ้ำ

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า ไม่มีการแบ่งวีไอพีทุกคนที่เข้ามาต้องตรวจหาเชื้อทั้งหมด ก่อนจะขอความร่วมมือกับทุกคนในการฟื้นฟูเศรษฐกิจจังหวัดระยอง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close